2017.12.088 ชุดอุปกรณ์ความปลอดภัยเครนไฟฟ้า

Last updated: 10 ม.ค. 2561  |  5536 จำนวนผู้เข้าชม  | 

หน้าแรก ข้อมูลบริษัท สินค้า&ผลิตภัณฑ์ เครนไฟฟ้า งานแสดงสินค้า บริการ ข่าวสาร ติดต่อเรา เว็ปไซต์ที่เกี่ยวข้อง
                                  
สวัสดีครับ ลูกค้าทุกท่านในเดือนธันวาคม เรามีข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ มานำเสนอเช่นเคยครับ
           ก่อนอื่นขอกล่าวถึงวันสำคัญอีกวันหนึ่งของไทยเราครับ สำหรับในเดือนนี้  ในวันที่ 16 ธันวาคม ของทุกๆ ปี ก็เป็นที่มีความสำคัญสำอีกวันหนึ่ง ซึ่งก็คือ วันกีฬาแห่งชาติ มีประวัติความเป็นมาอย่างไรนั้น ติดตามจากข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ
ประวัติวันกีฬาแห่งชาติ 16 ธันวาคม ของทุกปี
           เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2510 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นตัวแทนของนักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 ที่กรุงเทพฯ และทรงชนะเลิศได้รับเหรียญทองในการแข่งเรือใบประเภท โอ.เค ซึ่งถือได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ทางการกีฬาของประเทศไทย นอกจากกีฬาเรือใบแล้ว แบดมินตันก็เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงโปรดปรานมากเช่นกัน ในหอประชุมวังจิตรดาฯ ได้ปรับแต่งเป็นสนามแบดมินตันมาตรฐาน ส่วนมากพระองค์จะทรงแบดมินตันในตอนเย็นและวันศุกร์ และเช้าวันอาทิตย์ พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทางการกีฬานี้ เป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลกว่า พระองค์ทรงเป็นนักกีฬาอย่างแท้จริงและทรงสนับสนุนกีฬาจนเป็นที่ปรากฏชัด


 
         ดังนั้น ในการประชุมใหญ่คณะกรรมการโอลิมปิกสากลครั้งที่ 29 ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี โดยมีนายฮวน อันโตนีโอ ซามาร้านซ์ ประธานคณะโอลิมปิกสากล เป็นประธานการประชุมพร้อมทั้งสมาชิกเข้าร่วมประชุมอีก 87 ประเทศ ได้มีมติเอกฉันให้ทูลเกล้าฯ ถวายเหรียญดุษฎีกิตติมศักดิ์ของโอลิมปิกสากล คือ "อิสรยาภรณ์โอลิมปิกชั้นสูงสุด" (ทอง) แด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2530  ณ ศาลาดุสิตาลัย พระตำหนักจิตรดารโหฐาน นับเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรกของโลก ที่ทรงได้รับการทูลเกล้าฯ ถวายเหรียญโอลิมปิกชั้นสูง 
          สมควรที่นักกีฬาและประชาชนชาวไทยควรที่จะเจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท อันจะเป็นโอกาสให้สามารถนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติและวงศ์ตระกูล เพื่อเป็นการระลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเป็นนักกีฬาตัวแทนของชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 และเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนชาวไทยเห็นคุณค่าความสำคัญของการกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย จึงได้มีมตินำเสนอคณะรัฐมนตรีลงความเห็นชอบ เมื่อวันที่  15  เมษายน พ.ศ. 2529  กำหนดให้วันที่ 16 ธันวาคม ของทุกปีเป็นวัน "วันกีฬาแห่งชาติ"
ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิงจากเว็ป Sanook.com
                                                                                                        

     ชุดอุปกรณ์ความปลอดภัยเครนไฟฟ้า 

                                             
         การทำงานกับเครนไฟฟ้าโรงงานนั้น มีเป็นไปได้ว่าโอกาสที่จะเกิดอันตรายขึ้นในระหว่างการปฎิบัติงานกับชีวิตและทรัพย์สิน ด้วยเหตุและปัจจัยหลายด้านที่เกี่ยวข้องด้วยเหตุนี้ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตรายและนำมาซึ่งความสูญเสียที่จะเกิดขึ้นเราจึงต้องมีการติดตั้งชุดอุปกรณ์ความปลอดภัยกับเครนไฟฟ้า โดยชุดอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ได้ทำการติดตั้งกับเครนไฟฟ้านั้นจะไม่รบกวนหรือขัดขวางการทำงาน หรือลดทอนประสิทธิภาพของเครนไฟฟ้าลงแต่อย่างใด  อุปกรณ์ความปลอดภัยที่กล่าวถึงมีดังไปนี้
                                                                                        
  ชุดลิมิตสวิทช์ ตัดการยกน้ำหนักเกินพิกัด
       ทำหน้าป้องกันการนำยกน้ำหนักที่มากเกินกว่าน้ำหนักยกปลอดภัยที่ได้กำหนดไว้กับชุดรอกและเครนนั้นๆ โดยการเจตนาหรือไม่ก็ตาม เมื่อมีการกดปุ่มควบคุมให้ทำการยกระบบจะตัดการหากมีน้ำหนักเกินกำหนด
ชุดลิมิตสวิทช์ จำกัดระยะขึ้นสูงสุด และลงต่ำสุด
           ทำหน้าป้องกันนี้ติดตั้งมากับรอกสลิงไฟฟ้าเพื่อจำกัดระยะ การใช้งานขอชุดตะขอเกี่ยวยก โดยต้องมีการปรับตั้งเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ขณะนำไปใช้งาน 
ชุดปุ่มกดหยุดฉุกเฉิน
            เมื่อมีปัญหากระทันหันก็สามารถใช้สวิตซ์ปุ่มหยุดฉุกเฉิน เพื่อหยุดการทำงานของเครนได้ทั้นที และเมื่อหยุดใช้งานจะต้องกดปุ่มหยุดฉุกเฉิน นี้ไว้เพื่อป้องกันกรณี สั่งการใช้งานโดยไม่เจตนา

 
ชุดลิมมิตสวิทช์ ตามแนวขวาง
             เป็นชุดอุปกรณไฟฟ้า ติดตั้งเพื่อจำกัดระยะการเคลื่อนที่ของรอกไฟฟ้าที่ทำการวิ่งไปแนวคานเครน อุปกรณ์นี้จะทำงาน โดยจะส่งสัญญานให้ชะลอความเร็วลง หรือหยุดในระยะที่ได้กำหนดไว้อย่างอัตโนมัติ
 
 
ชุดลิมมิตสวิทช์ ตามแนวยาว 
            เป็นชุดอุปกรณไฟฟ้า ติดตั้งเพื่อจำกัดระยะการเคลื่อนที่ของเครนไฟฟ้าที่ทำการวิ่งไปบนรางเครนตามแนวยาวอาคาร อุปกรณ์นี้จะทำงานเมื่อมีสิ่งกีดขวางตามแนวรางวิ่งเครน โดยจะส่งสัญญานให้ชะลอความเร็วลง หรือหยุดในระยะที่ได้กำหนดไว้อย่างอัตโนมัติ
 
ชุดสัญญานเสียง และแสง
        ชุดอุปกรณ์นี้ทำหน้าที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน โดยจะส่งเสียงดังเมื่อมีการใช้งานเครนไฟฟ้า ตลอดการทำงาน
 
ชุดกันชน ตามแนวขวาง
        อุปกรณ์นี้จะทำการติดตั้งไว้กับคานเครน ที่ส่วนปลายในลักษณะยึดติดไว้ทางด้านซ้าย และขวา ตามทิศทางการเคลื่อนที่แนวขวางของรอกไฟฟ้า เพื่อยับยั้งการเคลื่อนที่ของรอกไฟฟ้าแบบฉุก เฉิน รอกไฟฟ้าจะไม่สามารถเคลื่อนผ่านจากตำแหน่งที่ได้ทำการติดตั้งชุดอุปกรณ์นี้ไว้
ชุดกันชน ตามแนวยาว
         อุปกรณ์นี้จะทำการติดตั้งไว้กับรางเครน ที่ส่วนปลายในลักษณะยึดติดไว้ทางด้านหน้า และหลัง ตามทิศทางการเคลื่อนที่แนวขวางของเครนไฟฟ้า เพื่อยับยั่งการเคลื่อนที่ของเครนไฟฟ้าในการฉุกเฉิน เครนไฟฟ้าจะไม่สามารถเคลื่อนผ่านจากตำแหน่งที่ได้ทำการติดตั้งชุดอุปกรณ์นี้ไว้
   
          การติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันอันตลายนั้นไม่เพียงแต่จะต้องออกแบบมาใช้เฉพาะเหมาะสมกับงานนั้นที่ต้องการป้องกันอันตลาย แต่ยังคงต้องคำนึงถึงในส่วนของงานตรวจทดสอบ และบำรุงรักษาให้ดูแลชุดอุปกรณ์ความปลอดภัยให้สามารถใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพด้วย
                                              

       ภาพบรรยากาศในงานแสดงสินค้า เมทัลเล็กซ์ 2017

 
          กิจกรรมของทางบริษัทฯ ของเดือนที่ผ่านมา เป็นกิจกรรมออกบูธงานแสดงสินค้า เครื่องมือกล และเครื่องจักรกลงานโลหะการที่ศูนย์นิทรรศการไบเทค-บางนา ลูกค้าหลายๆ ท่าน ก็ได้เข้าชมผลิตภัณฑ์ ของรอกไฟฟ้า และเครนไฟฟ้า ของทาง บริษัท ไทแทน เครน กันไปแล้ว เมื่อวันที่ 22-25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานทั้ง 4 วัน มีลูกค้าต่างให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มาร่วมแสดงในงาน รวมทั้งผลิตภัณฑ์รอกไฟฟ้า และเครนไฟฟ้า ของไทแทนเครน กันอย่างมากมาย ในงานมีผู้ให้ความสนใจมีทั้งผู้ที่ใช้งานเองโดยตรง และผู้บริหารของกิจการ ที่คำนึงถึงความจำเป็นที่ต้องใช้งานของเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ ที่นำมาใช้ในการทำงานรวมถึงความปลอดภัย และคุณภาพ ของงานที่จะได้รับ มาชมภาพบรรยากาศของบูธไทแทนเครน ในงาน Thai Metalex 2017 กันครับ
 
 
         ได้ชมภาพบรรยากาศของบูธ ไทแทน เครน กันอย่างจุใจกันแล้ว ทางไทแทนเครนนั้น มีความมุ่งมั่นทุ่มเท และตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ผลิตเครนไฟฟ้า สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่มีมาตรฐาน มีคุณภาพระดับสูง ปัจจุบันเรามีความพร้อมด้านเงินทุน เราสร้างโรงงานที่ทันสมัย สั่งซื้อเครื่องจักรทันสมัยที่ใช้ทำงานเกี่ยวกับการผลิตเครนโดยเฉพาะ และเรายังพัฒนาบุคคลากรด้านการออกแบบงานและสินค้า และเพิ่มทักษะให้กับผู้ที่ปฏิบัติงานเฉพาะด้าน เพื่อการใช้เครื่องจักรอย่างมีประสิทธิภาพ และลำดับต่อไปขอพาลูกค้าทุกท่านชมผลงานเครนไฟฟ้าของเดือนที่ผ่านมา
 

     ผลงานเครนไฟฟ้า ของเดือนที่ผ่านมา

                                                                                             
          คอลัมน์สุดท้ายนี้ขอนำเสนอภาพผลงานเครนไฟฟ้ามาให้ลูกค้าทุกท่านได้ชมเช่นเคยเหมือนทุกๆ เดือนครับ ซึ่งในการผลิต และติดตั้งเครนไฟฟ้าในแต่ละงาน ทางบริษัทฯ ทำด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และตั้งใจที่จะสร้างผลิตเครนไฟฟ้าอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานเครนไฟฟ้าได้อย่างพึงพอใจถึงประสิทธิภาพ และคุณภาพการทำงานของรอก และเครนไฟฟ้า ในแต่ละงานที่ได้มีการติดตั้งให้กับลูกค้าทุกท่านครับ  และรูปภาพด้านล่างนี้ เป็นรูปภาพผลงานเครนไฟฟ้าของเดือนที่ผ่านมาครับ
 
เครนเหนือศีรษะ แบบแขวนวิ่งใต้ราง ขนาดยกน้ำหนัก 5 ตัน ยกสูง 12 เมตร
ความกว้าง 48 เมตร ยาว 44 เมตร (จำนวน 1 ชุด)
(ติดตั้งที่ จังหวัดลพบุรี)
 
เครนเหนือศีรษะ แบบคานเดี่ยว ขนาดยกน้ำหนัก 2 ตัน ยกสูง 4 เมตร
ความกว้าง 9 เมตร ยาว 25 เมตร (จำนวน 1 ชุด)
(ติดตั้ง จังหวัดลำพูน)
                    
       บริษัท ไทแทน เครน ขอแสดงความขอบคุณลูกค้าเป็นอย่างสูงครับ ที่ได้ไว้วางใจ และให้โอกาส และสนับสนุนสินค้า และผลิตภัณฑ์เครนไฟฟ้าของทางบริษัท ไทแทน เครน ด้วยดีตลอดมา ทั้งนี้ทางบริษัท ไทแทน เครน ขอยืนยันว่าจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และการบริการที่ประทับใจหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า และการบริการหลังการขายของทางบริษัทฯ ของเราตลอดไปครับ
 
      ลูกค้าท่านใดกำลังขยายโรงงาน และมีความต้องการที่จะใช้เครนไฟฟ้า เพื่อใช้ในการทำงานของท่าน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท ไทแทน เครน จำกัด ที่อยู่ 1/19 หมู่ 1 ตำบลพิมพา อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือโทรศัพท์ได้ที่ เบอร์โทร 0 3898 9369-72 และแฟกซ์ 0 3898 9368 และอีเมลล์ titancrane@live.com ครับ
                                     
แล้วกลับมาพบกันใหม่ฉบับ เดือนมกราคม 2561 ครับ "สวัสดีครับ"
 
Sale Executive. อภิสิทธิ์  สระสำลี
Tel. 08-1867-0418
Mail : as_titancrane@live.com
                                                               
                                                                                                                                                                    

TITAN'S GROUP COMPANY

                                                                              
   TITAN CRANE CO.,LTD.
   1/19  Moo 1 Pimpa, Bangpakong, Chachoengsao 24180
   e-mail  :  titancrane@live.com
   web site  :  
www.titancrane.co.th
   https://www.facebook.com/TitanCrane.StreetHoist
                                                                                                                                       
 
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้