เครนติดผนังยื่นแขนหมุน

Last updated: 15 ก.ย. 2553  |  34715 จำนวนผู้เข้าชม  | 

 
เครนติดผนังยื่นแขนหมุน
WALL JIB CRANES
WALL JIB CRANES
    เครนติดผนังยื่นแขนหมุน มีความเหมาะสมใช้สำหรับงานยกวัตถุงานหรือสินค้าเฉพาะพื้นที่ รอบวงรัศมีความยาวของวงแขนที่ยื่นหมุนของชุดเครน เช่นเดียวกันกับเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือการใช้เสาของอาคารโรงงานเป็นตัวยึดโครงสร้างเพื่อให้แขนหมุนเท่านั้น ซึ่งการออกแบบเครนชนิดนี้ต้องคิดถึงความต้องการ  4 ประการที่ต้องตอบคำถามให้ผู้ออกแบบเครนเหมือนเช่นเดียวกันกับเครนตั้งเสายื่นแขนหมุนทุกประการ  แต่สิ่งที่มีความแตกต่างกันคงมีเพียงเรื่องของรัศมีวงแขนในการหมุน  ดังจะเห็นได้จากภาพถ่ายด้านบนว่าเครนชนิดนี้ไม่สามารถหมุนได้รอบตัวถึง 360 องศา ซึ่งจะติดปัญหาที่โครงสร้างเสาอาคารโรงงาน  ดังนั้นเครนติดผนังยื่นแขนหมุนจะเหมาะสมใช้งานหมุนที่ 180 และ  270 องศาเท่านั้น  ซึ่งเหมาะใช้งานพื้นที่ติดกับเสาโรงงาน  และใช้ยกวัตถุสินค้าข้ามช่องโรงงานเพื่อให้เครนเหนือศีรษะได้ยกต่อไป

     สำหรับเสาโรงงานที่เหมาะสำหรับใช้ติดยึดสำหรับเครนชนิดนี้ต้องมีความแข็งแรง เหมาะสม ไม่อ่อนโยกตัวได้ โดยต้องผ่านการคำนวณรับแรงดึง และแรงบิดตัวได้ ซึ่งอาจเป็นเสาเหล็ก หรือเสาคอนกรีตก็ได้ และวิธีการติดยึดเครนก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบเครนจะออกแบบโครงสร้างรับจุดหมุนเครนยึดติดกับเสาตามความเหมาะสม ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้วิธีการติดตั้งแบบยึดติดด้วยน๊อตสกรู เพื่อการปรับแต่งระดับและถอดออกซ่อมบำรุงได้ง่ายด้วย
 
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้