2017.04.080 อุปกรณ์ช่วยยกสำหรับงานยกเหล็กรูปพรรณ

Last updated: 10 Jan 2018  |  10868 Views  | 

หน้าแรก ข้อมูลบริษัท สินค้า&ผลิตภัณฑ์ เครนไฟฟ้า งานแสดงสินค้า บริการ ข่าวสาร ติดต่อเรา เว็ปไซต์ที่เกี่ยวข้อง
 
สวัสดีครับ ลูกค้าบริษัท ไทแทน เครน ทุกท่าน
 
          กลับมาพบกันอีกครั้งกับผมศิวัชครับ เข้าเดือนเมษายนกันแล้วหลายๆ คนคงรอคอยการมาถึงประเพณีแห่งความสุขของคนไทยเรานั่นคือ ประเพณีสงกรานต์ นั่นเองครับ ซึ่งก็ถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ของไทย แต่สงสัยกันไหมครับว่า ทำไมวันสงกรานต์ถึงเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทยด้วย นั่นก็เพราะว่า ในสมัยโบราณคนไทยถือว่า วันขึ้น 1 ค่ำ เดือนอ้ายครับ
                       ซึ่งจะตรงในช่วงเดือน พฤศจิกายน หรือธันวาคม ให้เป็นวันขึ้นปีใหม่ แต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้มีการเปลี่ยนให้วันที่ 1 เมษายน เป็นวันขึ้นปีใหม่ จนต่อมาในสมัยยุคจอมพล ป. พิบูลสงคราม ในปี พ.ศ. 2483 ได้เปลี่ยนวันปีใหม่ให้เป็นวันสากล คือ วันที่ 1 มกราคม แต่ถึงอย่างไรคนโบราณก็ยังคงคุ้นเคยกับวันปีใหม่ไทยในเดือนเมษายน จึงได้กำหนดให้วันที่ 13 เมษายน เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทยร่วมด้วย และคำว่า สงกรานต์ มาจากภาษาสันสกฤตซึ่งแปลว่า ก้าวขึ้น ย่างขึ้น หรือย้ายขึ้น โดยมีนัยความหมายว่า การเข้าสู่ศักราชราศีใหม่ หรือวันขึ้นปีใหม่ นั้นเองครับ
 
 
             ผมขอให้ทุกคนเล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัย ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า และที่สำคัญไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นะครับ มีความสุขกันทุกคนนะครับลูกค้าทุกท่าน
 
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
mthai และ dmc.tv
                                               

   ผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ช่วยยก สำหรับงานยกเหล็กรูปพรรณ
 
 
           ประเภทของอุปกรณ์ช่วยยก สำหรับงานยกเหล็กรูปพรรณ เหล็กรูปพรรณ คือ เหล็กสำเร็จรูปประเภทต่างๆ ที่มีขายตามท้องตลาด และแหล่งจำหน่ายเหล็กสำเร็จรูป   เหล็กรูปพรรณนี้จะนิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมรมเกือบทุกประเภทเลยก็ว่าได้ครับ แถมยังหลากหลายประเภทในแต่ประเภทนั้นก็จะมีอุปกรณ์ช่วยยกที่แตกต่างกัน และในวันนี้ผมจึงยกตัวอย่างอุปกรณ์ช่วยยกที่เหมาะสำหรับงานยกเหล็กรูปพรรณกันนะครับ
 
สลิงผ้าเส้นใยสังเคราะห์ 
          สลิงผ้าเส้นใยสังเคราะห์ สลิงผ้าเส้นใยสังเคราะห์หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสลิงอ่อน เป็นอุกปกรณ์ช่วยยกเหล็กยอดนิยม เนื่องจากราคาถูก มีความคงทนแข็งแรงและสามารถประยุกต์ยกเหล็กได้หลายประเภท อุปกรณ์นี้ทำจากเส้นใยที่สังเคราะห์ขึ้น โดยมี 2 แบบได้แก่
1. สลิงแบบแบน 
จะเหมาะสำหรับงานยกเหล็กทั่วไป
 
                               
     
2. สลิงแบบกลม 
จะเหมาะกับงานยกเหล็ก หรือเครื่องจักรที่รูปร่าง
ไม่เป็นเหลี่ยม หรือกลมมีส่วนเว้าโค้ง
    
คานยก (Lifting Beam)
            คานยก (Lifting beam) เป็นอุปกรณ์ช่วยยกที่ต้องสร้างขึ้นตามความต้องการของลูกค้า หรือตามภาพการใช้งาน อุปกรณ์ประเภทนี้ต้องให้วิศวกรสาขาเครื่องกล หรือวิศวกรสาขาโยธาระดับสามัญวิศวกร เป็นผู้ออกแบบ และลงนามรับรอง อุปกรณ์สามารถยกเหล็กได้จำนวนมาก หรือเหล็กที่มีลักษณะยาว เนื่องจากสามารถออกแบบให้มีตะขอเกี่ยวหลายจุดได้ครับ 
                                                
                                             
เครื่องขาหนีบยกเหล็กม้วน (Coils Tong)
          เครื่องขาหนีบยกเหล็กม้วน (Coils Tong) อุปกรณ์ช่วยยกเหล็กรูปพรรณไว้สำหรับยกเหล็กที่มีขนาดใหญ่ เช่น เหล็กม้วน(Coil) เป็นอุปกรณ์ที่เป็นระบบไฟฟ้ามีความสะดวกสำหรับการยกเหล็กม้วนเป็นอย่างมาก
 
 
ตะขอตัวซียกเหล็กม้วน (Coil C-Hook)
            ตะขอตัวซียกเหล็กม้วน (Coils C-Hook) อุปกรณ์ช่วยยกเหล็กรูปพรรณที่มีลักษณะคล้ายกับเครื่องขาหนีบยกเหล็กม้วน (Coils Tong) รูปร่างคล้ายตัว C เกี่ยวใหญ่ไม่เป็นระบบไฟฟ้า สามารถใช้ยกเหล็กม้วนได้เหมือนกับเครื่องขาหนีบยกเหล็กม้วน (Coils Tong)
                     
          
แคลมป์ยกเหล็กแผ่น (Lifting Clamp)
          แคลมป์ยกเหล็กแผ่น (Lifting clamp) เป็นอุปกรณ์ช่วยยกเหล็กรูปพรรณที่มีลักษณะคล้ายปากหนีบ เหมาะสำหรับงานยกเหล็กแผ่น หรือเหล็ก H-Beam มีทั้งแบบยกในแนวดิ่ง และแนวนอน
 
          ครับทั้งหมดดังที่กล่าวมาข้างต้น ก็เป็นอุปกรณ์ช่วยในการยก สำหรับงานยกเหล็กรูปพรรณ และเป็นที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมเกือบทุกประเภทครับ และทางบริษัท ไทแทน เครน ยังเป็นผู้นำเข้า และจำหน่ายในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวครับ หากลูกค้าสนใจ หรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่บริษัท ไทแทน เครน ครับ
                                                                                                             

   ผลงานเครนไฟฟ้า เดือนที่ผ่านมา
 
 
               คอลัมน์สุดท้ายนี้ขอนำเสนอภาพผลงานเครนไฟฟ้ามาให้ลูกค้าทุกท่านได้ชมเช่นเคยเหมือนทุกๆ เดือนครับ ซึ่งในการผลิต และติดตั้งเครนไฟฟ้าในแต่ละงาน ทางบริษัทฯ ทำด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และตั้งใจที่จะสร้างผลิตเครนไฟฟ้าอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานเครนไฟฟ้าได้อย่างพึงพอใจถึงประสิทธิภาพ และคุณภาพการทำงานของรอก และเครนไฟฟ้า ในแต่ละงานที่ได้มีการติดตั้งให้กับลูกค้าทุกท่านครับ  และรูปภาพด้านล่างนี้ เป็นรูปภาพผลงานเครนไฟฟ้าของเดือนที่ผ่านมาครับ
 
 
 
เครนเหนือศีรษะ แบบคานเดี่ยว ขนาดยกน้ำหนัก 2 ตัน ยกสูง 4 เมตร
กว้าง 5 เมตร วิ่งยาว 40 เมตร (จำนวน 2 ชุด)
(ติดตั้งที่จังหวัดนครราชสีมา)
 
 
            บริษัท ไทแทน เครน ขอแสดงความขอบคุณลูกค้าเป็นอย่างสูงครับที่ได้ไว้วางใจ และให้โอกาส และสนับสนุนสินค้า และผลิตภัณฑ์เครนไฟฟ้าของทางบริษัท ไทแทน เครน ด้วยดีตลอดมา ทั้งนี้ทางบริษัท ไทแทน เครน ขอยืนยันว่าจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และการบริการที่ประทับใจหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า และการบริการหลังการขายของทางบริษัทฯ ของเราตลอดไปครับ
 
          ท่านใดกำลังขยายโรงงาน และมีความต้องการที่จะใช้เครนไฟฟ้า เพื่อใช้ในการทำงานของท่าน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท ไทแทน เครน จำกัด ที่อยู่ 1/19 หมู่ 1 ตำบลพิมพา อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือโทรศัพท์ได้ที่ เบอร์ 0 3857 1666-9 และแฟกซ์ 0 3857 1665 และอีเมลล์ titancrane@live.com ครับ
 
แล้วกลับมาพบกันใหม่ฉบับ เดือนพฤษภาคม 2560 ครับ "สวัสดีครับ"
 
Sale Executive. ศิวัช  หริ่มสืบ
Tel. 08-9006-6544
E-mail : O_titancrane@outlook.com
                                          
                                                                                                                                                                                              

TITAN'S GROUP COMPANY

 
                                                                              
    TITAN CRANE CO.,LTD.
    1/19  Moo 1 Pimpa, Bangpakong, Chachoengsao 24180
    e-mail  :  titancrane@live.com
    web site  :  
www.titancrane.co.th
    https://www.facebook.com/TitanCrane.StreetHoist
                                                                         
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  and  นโยบายคุกกี้