2017.01.077 ชุดทางวิ่ง และรางวิ่งเครนไฟฟ้า

Last updated: 10 Jan 2018  |  4808 Views  | 

หน้าแรก ข้อมูลบริษัท สินค้า&ผลิตภัณฑ์ เครนไฟฟ้า งานแสดงสินค้า บริการ ข่าวสาร ติดต่อเรา เว็ปไซต์ที่เกี่ยวข้อง

                                   
สวัสดีปีใหม่ครับ ลูกค้าของ บริษัท ไทแทน เครน ผู้รักการอ่านทุกท่าน
 
            สวัสดีครับผม เนมิราช ครับ ในเดือนมกราคม 2560 นี้ก็กลับมาพบกันเช่นเคย กับข่าวสารที่ทางบริษัทฯ มีมอบให้กับลูกค้าทุกๆ ท่าน เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการต้อนรับปีใหม่ ขอให้ทุกท่านพบเจอแต่สิ่งใหม่ๆ ดีๆ กันทุกคนนะครับ ผมยังมีข่าวสารมานำเสนอ อัพเดทให้ทุกท่านได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องในทุกๆ เดือนครับ
 
          และเดือนมกราคมนี้ ผมขอกล่าวถึงเทศกาลขึ้นปีใหม่ เป็นวันสำคัญที่เรียกได้ว่าเป็นวันสำคัญระดับสากลที่ใช้กันทั่วโลก เรามาดูความเป็นมากันเลยดีกว่าครับ
 
วันขึ้นปีใหม่ไทย
           ในอดีตวันขึ้นปีใหม่ของไทยได้มีการเปลี่ยนแปลงมาแล้ว 4 ครั้งคือ ครั้งแรกถือเอาวันแรม 1 ค่ำ เดือนอ้าย เป็นวันขึ้นปีใหม่ซึ่งตรงกับเดือนมกราคม ครั้งที่ 2 กำหนดให้วันขึ้นปีใหม่ตรงกับวันขึ้น 1 ค่ำ เดือน 5 ตามคติพราหมณ์ ซึ่งตรงกับเดือนเมษายน การกำหนดวันขึ้นปีใหม่ใน 2 ครั้งนี้ ถือเอาทางจันทรคติเป็นหลัก ต่อมาได้ถือเอาทางสุริยคติแทน โดยกำหนดให้วันที่ 1 เมษายน เป็นวันขึ้นปีใหม่ ตั้งแต่ พ.ศ. 2432 เป็นต้นมา อย่างไรก็ตาม ประชาชนส่วนใหญ่โดยเฉพาะตามชนบทยังคงยึดถือเอาวันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่อยู่ และต่อมาเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการปกครองมาเป็นระบอบประชาธิปไตย ทางราชการเห็นว่าวันขึ้นปีใหม่วันที่ 1 เมษายน ไม่สู้จะมีการรื่นเริงอะไรมากนัก สมควรที่จะฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ จึงได้ประกาศให้มีงานรื่นเริงวันขึ้นปีใหม่ในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2477 ขึ้นในกรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกครับ
 
                  การจัดงานวันขึ้นปีใหม่ได้เริ่มเมื่อวันที่ 1 เมษายน ได้มีการแพร่หลายออกไปต่างจังหวัดในปีต่อๆ มาครับ และในปี พ.ศ. 2479 ได้มีการจัดงานรื่นเริงปีใหม่ทั่วทุกจังหวัด สำหรับวันขึ้นปีใหม่วันที่ 1 เมษายนในสมัยนั้นทางราชการเรียกว่าวัน "ตรุษสงกรานต์" ครับ ต่อมาจึงได้มีการพิจารณาเปลี่ยนวันขึ้นปีใหม่อีกครั้ง โดยมีคณะรัฐมนตรีได้แต่งตั้งคณะกรรมการขึ้น ซึ่งมีหลวงวิจิตรวาทการได้เป็นประธานกรรมการ ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ให้เปลี่ยนวันขึ้นปีใหม่ เป็นวันที่ 1 มกราคม โดยกำหนดให้วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2484 เป็นวันขึ้นปีใหม่เป็นต้นไปครับ
 
ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิงจากเว็ป baanmaha
และรูปภาพจากเว็ป ticthai
                                                                                                        

    ภาพบรรยากาศงานทำบุญวันขึ้นปีใหม่ และพิธีมอบรางวัล 

                                                                                                      
          ครับเมื่อกล่าวถึงประวัติความเป็นมาของวันขึ้นปีใหม่แล้ว ผมมีภาพบรรยากาศของกิจกรรมงานทำบุญวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2560 ภายในเครือไทแทนกรุ๊ปมาให้ทุกท่านได้ชมกันด้วยนะครับ เมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมานั้นทางคณะผู้บริหาร และพนักงานบริษัทในเครือไทแทนกรุ๊ป ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปี พ.ศ. 2560  โดยในช่วงเช้ามีพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บริษัท และพนักงานทุกคนครับ ทุกคนต่างพร้อมใจกันทำบุญเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการเริ่มพุทธศักราชใหม่ พ.ศ. 2560 ครับ และหลังเสร็จจากทำบุญช่วงเช้าแล้ว ในช่วงบ่ายได้มีพิธีมอบรางวัลตอบแทนการทำงานของพนักงานที่มีอายุการทำงานตั้งแต่ 5 ปี, 10 ปี และ 15 ปี โดยผู้บริหารเป็นผู้มอบรางวัลครับ มาชมภาพบรรยากาศกันเลยครับ
                                                                                                                
                                                                             
        ครับขอจบภาพบรรยากาศกิจกรรมงานทำบุญวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2560 และพิธีมอบรางวัลไว้เพียงเท่านี้ครับ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน และขอให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพดี มีเงินทอง มีเวลาที่ดี และมีคนรักท่านมากๆ ครับ สวัสดีปีใหม่ พ.ศ. 2560 ครับ
                                                                                                          

      ชุดทางวิ่ง และรางวิ่งเครนไฟฟ้า

                                                                                           
          วันนี้ผมก็จะมาอธิบายถึงส่วนประกอบสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ของเครนไฟฟ้า คือ ชุดทางวิ่ง และรางวิ่งเครน ซึ่งทางเราได้ออกแบบโดยวิศวกร ได้มีการคำนวณตามมาตรฐานการรับน้ำหนักโครงสร้างเครน รวมถึงน้ำหนักยกของชุดเครนไฟฟ้า โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก
 
            ทางวิ่ง และ รางวิ่งเครน เป็นชุดโครงสร้างที่ผลิตจากเหล็กประเภท Wide Flange หรือ I-Beam หรืออาจใช้เป็น Box Profile ที่ผลิตขึ้นรูปจากแผ่นเหล็ก ซึ่งจะใช้ด้านความสูงเป็นแนวตั้งในการรับน้ำหนัก และใช้ด้านกว้างเป็นปีกป้องกันสั่นสะบัดจากแรงที่กระทำจากด้านข้าง โดยส่วนใหญ่จะทำการติดตั้งอยู่บนหัวเสาหรือหูช้าง (Bracket) ที่เป็นโครงสร้างที่มีลักษณะเป็นเชิงหิ้งยื่นออกมาจากด้านข้างของเสาด้านบน โดยจะห่างปลายเสาประมาณ 2 เมตร เพื่อรองรับทางวิ่งเครน และชุดเครนไฟฟ้า สำหรับการคำนวณค่ามาตรฐานการแอ่นตัวของชุดทางวิ่งเครนนั้น ตามมาตรฐานมีค่าการแอ่นตัวไม่เกิน L/600 เมื่อรับน้ำหนักเต็มพิกัด ส่วนชุดรางวิ่งเครนเป็นชุดโครงสร้างที่ผลิตจากเหล็กประเภทรางรถไฟ หรือ เหล็กสี่เหลี่ยมตัน (Square Bar) ที่มีความคงทน หรือสึกหรอได้ยากโดยการวางเชื่อมยึดติดตรงกับแกนรับน้ำหนักของชุดทางวิ่งเครน เพื่อใช้เป็นไกด์ให้ล้อเครนได้วิ่ง และรับน้ำหนักโดยตรงจากชุดเครนสำหรับเหล็กประเภทที่เป็นรางรถไฟนั้น จะต้องใช้ชุดอุปกรณ์บีบจับยึดให้ติดกับชุดทางวิ่งเครน ซึ่งปกติทั่วไปจะไม่นิยมใช้วิธีการเชื่อมติด เพราะเหล็กรางรถไฟส่วนใหญ่จะมีความแข็งพิเศษกว่าชุดทางวิ่งเครน จึงไม่สามารถเชื่อมไฟฟ้าให้ติดได้ดี และเมื่อเครนวิ่งผ่านบ่อยๆ เกิดแรงกดทับ และแรงกระแทกมากๆ อาจทำให้แนวเชื่อมแตกหลุดออกมาได้ครับ
 
                           
     คุณสมบัติ
    • มีค่าต้านทานการสึกหรอสูง (high resistance to wear)
    • มีค่าต้านทานแรงกดสูง (high resistance to compression)
    • มีค่าต้านทานความล้าสูง (high resistance to fatigue)
    • มีค่าความต้านทานแรงดึงและความแข็งสูง (high tensile strength and hardness)
    • มีค่าความต้านทานการแตกหักแบบเปราะสูง (high resistance to brittle fracture)
    • มีสภาพเชื่อมได้ดี (good weldability)
    • มีคุณภาพพื้นผิวดี (good surface quality)
    • รักษารูปหน้าตัดได้ดี (evenness and observance of pro le)
    • มีค่าความเค้นตกข้างต่ำ (low residual stress after manufacturing)
 
              ทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นลักษณะการใช้งาน และคุณสมบัติของเป็นชุดทางวิ่ง และรางวิ่งเครนครับ
                                  

     ผลงานเครนไฟฟ้าเดือนที่ผ่านมา

                                                                                             
          คอลัมน์สุดท้ายนี้ขอนำเสนอภาพผลงานเครนไฟฟ้ามาให้ลูกค้าทุกท่านได้ชมเช่นเคยเหมือนทุกๆ เดือนครับ ซึ่งในการผลิต และติดตั้งเครนไฟฟ้าในแต่ละงาน ทางบริษัทฯ ทำด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และตั้งใจที่จะสร้างผลิตเครนไฟฟ้าอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานเครนไฟฟ้าได้อย่างพึงพอใจถึงประสิทธิภาพ และคุณภาพการทำงานของรอก และเครนไฟฟ้า ในแต่ละงานที่ได้มีการติดตั้งให้กับลูกค้าทุกท่านครับ  และรูปภาพด้านล่างนี้ เป็นรูปภาพผลงานเครนไฟฟ้าของเดือนที่ผ่านมาครับ
 
 
 
 
เครนไฟฟ้าเหนือศีรษะ แบบคานเดี่ยว ขนาดยกน้ำหนัก 2 ตัน ยกสูง 6 เมตร
กว้าง 7 เมตร วิ่งยาว 14 เมตร  (จำนวน 1 ชุด)
(ติดตั้งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา)
                  
           บริษัท ไทแทน เครน ขอแสดงความขอบคุณลูกค้าเป็นอย่างสูงครับ ที่ได้ไว้วางใจ และให้โอกาส และสนับสนุนสินค้า และผลิตภัณฑ์เครนไฟฟ้าของทางบริษัท ไทแทน เครน ด้วยดีตลอดมา ทั้งนี้ทางบริษัท ไทแทน เครน ขอยืนยันว่าจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และการบริการที่ประทับใจหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า และการบริการหลังการขายของทางบริษัทฯ ของเราตลอดไปครับ
 
      ลูกค้าท่านใดกำลังขยายโรงงาน และมีความต้องการที่จะใช้เครนไฟฟ้า เพื่อใช้ในการทำงานของท่าน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท ไทแทน เครน จำกัด ที่อยู่ 1/19 หมู่ 1 ตำบลพิมพา อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือโทรศัพท์ได้ที่ เบอร์ 0 3857 1666-9 และแฟกซ์ 0 3857 1665 และอีเมลล์ titancrane@live.com ครับ
                                     
แล้วกลับมาพบกันใหม่ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ครับ "สวัสดีครับ"
 
Sale Executive. เนมิราช  ศรีอุดร
Tel. 08-1867-0438
Mail : ns_titancrane@live.com
                                                               
                                                                                                                                                                    
TITAN'S GROUP COMPANY
 
                                                                              
   TITAN CRANE CO.,LTD.
   1/19  Moo 1 Pimpa, Bangpakong, Chachoengsao 24180
   e-mail  :  titancrane@live.com
   web site  :  
www.titancrane.co.th
   https://www.facebook.com/TitanCrane.StreetHoist
                                                                                                                                       
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  and  นโยบายคุกกี้