2016.10.074 การใช้เครื่องจักร และขั้นตอนกระบวนการ การผลิตเครน

Last updated: 10 Jan 2018  |  6002 Views  | 

หน้าแรก ข้อมูลบริษัท สินค้า&ผลิตภัณฑ์ เครนไฟฟ้า งานแสดงสินค้า บริการ ข่าวสาร ติดต่อเรา เว็ปไซต์ที่เกี่ยวข้อง
 
 
สวัสดีครับ ลูกค้าของ บริษัท ไทแทน เครน ทุกท่าน
 
        ผม ศุภชัย ชัยยะ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายอาวุโส เขตการขายภาคตะวันออก วันนี้ถึงคิวที่จะได้มานำเสนอข่าวสารข้อมูลสินค้า และผลิตภัณฑ์ ของบริษัทฯ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านได้บ้างไม่มากก็น้อยนะครับ
 
           ถึงเทศกาลกินเจกันอีกแล้ว สำหรับ เทศกาลกินเจ 2559 นี้ จะกินเจระหว่างวันที่ 1-9 ตุลาคม 2559 หลายๆ ท่านถือโอกาสนี้ในการทำบุญ ทำทานด้วยการละเว้นการทานเนื้อสัตว์ นอกจากได้บุญโดยทางตรงในการปฏิบัติแล้ว ยังถือว่าช่วงนี้เป็นการได้ทำให้ร่างกาย กระเพาะอาหาร และระบบขับถ่ายทำงานได้สบายขึ้นจากการทานผัก และโปรตีนเกษตรอีกด้วยนะครับ
 
          ในเทศกาลกินเจนี้ เรามาดูข้อห้าม หรือข้อเคร่งคัดในการปฎิบัตตัวในช่วงถือศีลกินเจกันก่อนดีกว่าสำหรับคนเริ่มกินเจครั้งแรก อาจจะไม่รู้ว่าควรปฎิบัติ หรือต้องงดละเว้นอะไรบ้าง ควรจะต้องศึกษาเอาไว้เพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติ โดยข้อห้ามมีดังนี้
ข้อห้ามในการกินเจหลักๆ แล้วมีดังนี้ กินอย่างไร...... ไม่ให้อ้วน
1.ห้ามกินผักฉุนหรือผักที่มีกลิ่นแรง ได้แก่ กระเทียม หัวหอม(ต้นหอม,ใบหอมหลักเกียว,กุ้ยช่าย,ใบยาสูบ (บุหรี่, ยาเส้น, ของเสพติดมึนเมา) งดสูบบุหรี่ และกินเหล้าในช่วงที่ถือศีล กินเจ
2.ห้ามกินเนื้อสัตว์หรืออาหารที่มีส่วนผสมจากเนื้อสัตว์เป็นส่วนประกอบหรือเป็นส่วนใด ส่วนหนึ่งจากสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นไขมันสัตว์ ไข่ และเลือด
3.ห้ามกินอาหารรสจัด
4.ห้ามกินอาหารที่คนปรุงไม่ได้ถือศีลกินเจ
5.ถ้วยชามจะต้องไม่ปนกัน
6.ไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต
7.แต่งกายด้วยชุดขาว
8.ห้ามพูดคำหยาบ โกหก ส่อเสียด หรือพูดจาเพ้อเจ้อ
9.ห้ามดื่มสุราและของมึนเมา ตลอดช่วงเวลา 9 วัน
10.ห้ามดับตะเกียงทั้ง 9 ดวง ในสถานที่อย่างศาลเจ้า โรงเจ โรงทาน หรือ สถานที่อื่น ที่จัดงานถือศีลกินเจ (จะมีการจุดตะเกียงทั้ง 9 ดวงเอาไว้ตลอดวันตลอดคืน จึงต้องมีคนเฝ้าไม่ให้ตะเกียงนั้นดับ)
1.การเลือกกินข้าว หรือแป้งที่ไม่ขัดขาว เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท, ลูกเดือย, และธัญพืชต่างๆ ที่เหมาะกับร่างกาย ใช้พลังงานในการย่อยออกมาเป็นแป้ง ที่พร้อมดูดซึม ซึ่งน้ำตาลไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับปริมาณที่เท่ากันของแป้งขัดขาว 
2.เลือกผักใบมากกว่าพืชหัว เพราะผักใบที่มีคาร์โบไฮ เดรตที่น้อยกว่าพืชหัวมาก ดังนั้น การกินผักใบจะทำให้เราได้พลังงานและปริมาณแป้งน้อยกว่าจึงไม่ทำให้อ้วน
3.การเลือกกินของ นึ่ง ต้ม ตุ๋น ดีกว่าของทอดและผัด เพราะช่วยให้เลี่ยงการกินน้ำมัน ซึ่งมีไขมันอยู่สูง 
4.การกินหวานให้น้อยลง ไม่ใช่ว่าเมื่อคุณกินเจแล้ว จะสามารถกินขนมหวานได้อย่างเต็มที่ เพราะว่าจะเป็นอาหาร เจ หรือไม่เจ ถ้ามีความหวาน และผสมน้ำตาลอยู่มากก็อ้วนได้ไม่ต่างกัน 
5.การอดอาหารและการล้างพิษหลังกินเจ เพราะมีส่วนช่วยให้ร่างกายขับพิษต่างๆ ออกมาได้ทั้งช่วยลดไขมันในเลือด ลดน้ำหนัก ลดภาวะร้อนในจากธาตุในร่างกายที่ไม่สมดุลได้อีกด้วย
                                                        
ในเทศกาลถือศีลกินเจ ไม่ใช่ว่าแค่ปรับเปลี่ยนวิธีการกินอย่างเดียวเท่านั้น เพราะหลักการถือศีลกินเจมี 3 ข้อหลัก ๆ คือ
     1. เจที่ปาก ไม่กินเนื้อสัตว์ ไม่พูดเพ้อเจ้อ ไม่พูดคำหยาบ ไม่พูดจายุแหย่ส่อเสียด
     2. เจที่กาย ไม่ประพฤติชั่ว ไม่ฆ่าสัตว์ 
     3. เจที่ใจ ไม่คิดชั่วร้าย ไม่คิดไร้สาระและมีสมาธิ 
 
** ถ้าทำได้ตามคำแนะนำข้างต้นรับรองสุขภาพดีทั้งกาย และใจ **
 
ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก TrueLift, Kapook 
                                                                                                                                                                              

   การใช้เครื่องจักรและขั้นตอนกระบวนการ การผลิตเครน

                
                                        
         คอลัมน์นี้ผมขอนำเสนอเครื่องจักรหลักบางชนิด ที่เราใช้ในการผลิตเครน เพื่อความแข็งแรง และปลอดภัยในการใช้งานสำหรับลูกค้าครับ
 
        ด้วยการเล็งเห็นถึงความสำคัญ และความปลอดภัยในการใช้งานของลูกค้า ทางบริษัท ไทแทน เครน จึงได้มีขั้นตอน และกระบวนการในการผลิตเครนเองทั้งหมดจนถึงการส่งมอบงานให้กับลูกค้า วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอเครื่องจักรที่ใช้ในขั้นตอนการผลิตแบบคร่าวๆ ให้กับลูกค้า เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกใช้บริการของเรา
                                                          
เครื่องตัด แบบ CNC 

หลังจากลูกค้าอนุมัติแบบการผลิต ทางบริษัทไทแทน เครนจะเริ่มดำเนินการขั้นตอนการผลิต โดยการตัดเหล็กแผ่นตามแบบ เพื่อประกอบเป็นกล่องคานเครน (Box Girder) เราจะบริหารจัดการเหล็กแผ่นอย่างคุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด และตัดตามแบบด้วยเครื่องตัดแบบ CNC ที่ทันสมัย ด้วยความใส่ใจในการทำงาน

 
เครื่องเชื่อม WELD MACHINING

หลังจากการตัดเหล็กแผ่นตามแบบเรียบร้อยแล้ว เราจะทำการเชื่อมประกอบแผ่นเหล็ก ให้เป็นกล่องคานเครนตามแบบ ด้วยเครื่องเชื่อมที่ทันสมัยแบบ SUBMERGED ยี่ห้อ LINCOLN นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเครื่องเชื่อมจะปล่อยลวดเชื่อมจากม้วนขดลวดแบบอัตโนมัติ พร้อมกัน 2 แนว ด้านซ้าย-ขวา เพื่อความสม่ำเสมอของแนวเชื่อม มีรอยเชื่อมที่แนบสนิทตลอดแนวความยาวของกล่องคานเครน โดยไม่มีการขาดตอนของแนวเชื่อม เพื่อความมั่งคงแข็งแรงในการใช้งานได้อย่างยาวนาน

 
เครื่องทำความสะอาดผิวเหล็ก SHOT BATH 

หลังจากการเชื่อมประกอบกล่องคานเครนแล้วเราจะมีการทำความสะอาดผิวเหล็กชิ้นงานก่อนการทำสีด้วยเครื่อง SHOT   BATH โดยเครื่องจะพ้นเม็ดเหล็กขนาดเล็กด้วยกำลังแรงสูง   เพื่อทำความสะอาดผิวชิ้นงาน กำจัดคราบสนิม และคราบน้ำมันที่ติดมากับผิวชิ้นงาน ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่สมบูรณ์ในการทำสี หรืออาจเกิดสนิมที่ชิ้นงานก่อนเวลาอันควรได้ 

 

 
                                                                     
        นอกจากที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ทางบริษัท ไทแทน เครน จำกัด ยังมีเครื่องมือเครื่องจักรที่ทันสมัย เพื่อรองรับงาน และความต้องการของลูกค้า เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพที่สูงสุด และมีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับลูกค้าทุกท่าน ทุกกลุ่มเป้าหมาย
                                                                                                                                       

   ผลงานเครนไฟฟ้าเดือนที่ผ่านมา


                 
          คอลัมน์สุดท้ายนี้ขอนำเสนอภาพผลงานเครนไฟฟ้ามาให้ลูกค้าทุกท่านได้ชมเช่นเคยเหมือนทุกๆ เดือนครับ ซึ่งในการผลิต และติดตั้งเครนไฟฟ้าในแต่ละงาน ทางบริษัทฯ ทำด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท และตั้งใจที่จะสร้างผลิตเครนไฟฟ้าอย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้งานเครนไฟฟ้าได้อย่างพึงพอใจถึงประสิทธิภาพ และคุณภาพการทำงานของรอก และเครนไฟฟ้า ในแต่ละงานที่ได้มีการติดตั้งให้กับลูกค้าทุกท่านครับ และรูปภาพ ด้านล่างนี้ เป็นรูปภาพผลงานเครนไฟฟ้าของเดือนที่ผ่านมาครับ
 
 

เครนไฟฟ้าเหนือศีรษะ แบบคานเดี่ยว ขนาดยกน้ำหนัก 5 ตัน ยกสูง 8 เมตร

กว้าง 20 เมตร วิ่งยาว 20 เมตร (ติดตั้งที่จังหวัดอยุธยา)
                                                                                                                                                                       
 

เครนติดผนังแบบแขนยื่น ขนาดยกน้ำหนัก 5 ตัน ยกสูง 4.5 เมตร

แขนยาว 5 เมตร (ติดตั้งที่จังหวัดระยอง)
 
           บริษัท ไทแทน เครน ขอแสดงความขอบคุณลูกค้าเป็นอย่างสูงครับ ที่ได้ไว้วางใจ และให้โอกาส และสนับสนุนสินค้า และผลิตภัณฑ์เครนไฟฟ้าของทางบริษัท ไทแทน เครน ด้วยดีตลอดมา ทั้งนี้ทางบริษัท ไทแทน เครน ขอยืนยันว่าจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ และการบริการที่ประทับใจหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า และการบริการหลังการขายของทางบริษัทฯ ของเราตลอดไปครับ
 
         ลูกค้าท่านใดกำลังขยายโรงงาน และมีความต้องการที่จะใช้เครนไฟฟ้า เพื่อใช้ในการทำงานของท่าน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท ไทแทน เครน จำกัด ที่อยู่ 1/19 หมู่ 1 ตำบลพิมพา อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือโทรศัพท์ได้ที่ เบอร์ 0 3857 1666-9 และแฟกซ์ 0 3857 1665 และอีเมลล์ titancrane@live.com ครับ
                                     
แล้วกลับมาพบกันใหม่ฉบับเดือนตุลาคม 2559 ครับ "สวัสดีครับ"
 
Senior Sale Executive. ศุภชัย ชัยยะ
Tel. 08 1140 8877
Mail : sc_titancrane@live.com

 

               
TITAN'S GROUP COMPANY
 
 
    TITAN CRANE CO.,LTD.
    1/19  Moo 1  Pimpa, Bangpakong, Chachoengsao  24180
     e-mail  :  titancrane@live.com
     web site  :  
www.titancrane.co.th
     https://www.facebook.com/TitanCrane.StreetHoist
                                                                                                

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  and  นโยบายคุกกี้