2015.04.053 แนะนำผลิตภัณฑ์สายรัดสลิงผ้าใบ ยี่ห้อ Technotex

Last updated: 10 Jan 2018  |  11139 Views  | 

 
 
สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ
 
          ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำว่า "สวัสดีปีใหม่ไทย" กับลูกค้า บริษัท ไทแทน เครน ทุกๆ ท่านค่ะ อย่างที่รู้กันถึงวันปีใหม่ไทย และวันสงกรานต์ค่ะ ก็ขออวยพรกันสักหน่อยนะคะ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย และวันสงกรานต์ ขออวยพรให้ลูกค้าบริษัท ไทแทน เครน ทุกท่าน พบแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆ ขึ้น คิดสิ่งใดที่เหมาะสม และเป็นประโยชน์ก็ขอให้ได้ตามประสงค์ สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย ทั้งทางกาย และทางใจค่ะ 
 
         เทศกาลสงกรานต์ ถือเป็นประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของไทยมาแต่โบราณค่ะ เป็นประเพณีที่งดงาม อ่อนโยน เอื้ออาทร และเต็มไปด้วยบรรยากาศของความกตัญญู ความสนุกสนาม ความอบอุ่น และการให้เกียรติเคารพซึ่งกันและกัน สะท้อนให้เห็นถึงลักษณะของความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน โดยใช้น้ำเป็นสื่อในการเชื่อมสัมพันธไมตรี ปัจจุบันสงกรานต์ตรงกับวันที่ 13, 14 และ 15 เมษายนของทุกปี ซึ่งรัฐบาลได้ประกาศให้เป็นวันหยุดต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนที่ทำงานในต่างท้องที่ได้กลับไปยังถิ่นฐานของตน เพื่อร่วมทำบุญ เยี่ยมเยียนบุพการี และสนุกสนานกับครอบครัว เพื่อนฝูงค่ะ
 
ซึ่งแต่ละวันของวันสงกรานต์ก็มีความหมายค่ะ        
 
วันที่ 13 เมษายน เรียกว่า "วันมหาสงกรานต์" หมายถึง วันที่พระอาทิตย์เคลื่อนเข้าสู่ราศีเมษอีกครั้ง หลังจากผ่านเข้าสู่ราศีอื่นๆ แล้วจนครบ 12 เดือน
วันที่ 14 เมษายน เรียกว่า "วันเนา" แปลว่า วันอยู่ หมายถึง วันที่ดวงอาทิตย์เข้าเคลื่อนเข้าสู่ราศีเมษอันเป็นราศีตั้งต้นปี เข้าที่เข้าทางเรียบร้อยแล้ว
วันที่ 15 เมษายน เรียกว่า "วันเถลิงศก" เป็นวันเปลี่ยนจุลศักราชใหม่ ถือเป็นวันเริ่มปีศักราชใหม่ การกำหนดให้อยู่วันนี้ก็เพื่อให้แน่ใจว่าดวงอาทิตย์โคจรขาดจากราศีมีนมาสู่ราศีเมษแล้วอย่างน้อย 1 องศา
 
         และในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์นี้ทุกท่านที่มีแผนไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือออกต่างจังหวัด ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยปลอดภัย ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพค่ะ พูดถึงเรื่องความปลอดภัยไม่ว่าจะอยู่ในสถานะการณ์ใดๆ ก็ตามทั้งเวลาขับรถเดินทาง หรือกำลังทำงาน ไม่ว่าจะทำอะไรทุกๆ อย่างก็ต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานของความระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยของทุกๆ คนค่ะ และในเดือนนี้ขอพูดถึงความปลอดภัยในการทำงาน ของผู้ที่ทำงานที่เกี่ยวกับเครนไฟฟ้าที่ใช้สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมค่ะ
 

  การใช้งานเครนไฟฟ้าอย่างปลอดภัย
 
 
 
         ข้อแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานเครนไฟฟ้าอย่างถูกวิธี และปลอดภัย ซึ่งการสื่อสารสั่งงานด้วยสัญลักษณ์มือที่ใช้กับเครนไฟฟ้าก็เป็นวิธีหนึ่งที่มีความปลอดภัยค่ะ ซึ่งเป็นการประสานการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ที่กำลังควบคุมบังคับรอกและเครนไฟฟ้าเคลื่อนที่ กับผู้ควบคุมในการจัดวางวัตถุลงบนตำแหน่งในพื้นที่ที่กำหนด ซึ่งลักษณะการทำงานประสานกันระหว่างบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อร่วมกันบังคับควบคุมการใช้เครนไฟฟ้าวิธีนี้อาจเกิดขึ้นได้กับลักษณะงานที่มีความจำเป็นเฉพาะ หรืองานที่มีความสำคัญมาก หรืองานที่มีการยกวัตถุมีความอันตรายซึ่งต้องทำงานประสานกันด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุด หรือเป็นวัตถุที่มีขนาดใหญ่บดบังผู้ควบคุมรอกและเครนไฟฟ้าที่กำลังยกทำให้ไม่สามารถมองเห็นทั่วพื้นที่ที่กำลังทำงานทั้งหมดได้ถนัดนัก หรือใช้ทำงานในกรณีผู้ควบคุมเครนไฟฟ้าไม่สามารถยืนอยู่ใกล้ชิดกับวัตถุที่กำลังยก ซึ่งอาจทำงานอยู่ในห้องควบคุมมิดชิด อาจจะต้องใช้อุปกรณ์พิเศษบังคับสั่งงาน หรือใช้ชุดรีโมทคอนโทรลควบคุมการทำงานในระยะทางที่ไกล หรือลักษณะที่ผู้ควบคุมเครนไฟฟ้าอาจอยู่บนที่สูง หรืออยู่ในห้องกระเช้าที่ติดตั้งอยู่บนชุดคานเครน ทำให้มองเห็นและได้ยินเสียงไม่ถนัด จึงจำเป็นต้องใช้สัญลักษณ์มือในการสื่อสารกัน ซึ่งสัญลักษณ์มือที่เรากำลังแนะนำนี้ เป็นท่าทางมาตรฐานสากลที่ปฏิบัติใช้เหมือนกันทั่วโลก ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่จะต้องแนะนำให้ลูกค้า และผู้ใช้งานรอก และเครนไฟฟ้าทุกคนได้เรียนรู้ไว้บ้าง เพื่อใช้ในการสื่อสารกันด้วยวิธีการเดียวกันที่ถูกต้อง และเป็นวิธีที่ต้องใช้เป็นคำสั่งเหมือนกันด้วยท่าทางที่เป็นมาตรฐานค่ะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาชมภาพชุดสัญลักษณ์มือที่บริษัท ไทแทน เครน ของเราสร้างขึ้นให้มีความถูกต้องชัดเจนค่ะ
 
สัญญาณสั่งใช้ชุดตะขอขึ้นได้ :
ให้งอข้อศอกตั้งฉากขึ้น ใช้นิ้วชี้
ชี้ขึ้นไป แล้วหมุนเป็นวงกลม

ลดลง
สัญญาณสั่งให้ชุดตะขอลงได้ : 
กางแขนขวาออกเล็กน้อย ข้างลำตัว
แล้วใช้นิ้วชี้ลง แล้วหมุนเป็นวงกลม
ลดลง
สัญญาณสั่งให้ชุดรอกขึ้นช้าๆ :
ยกแขนซ้ายคว่ำฝ่ามือให้ได้ระดับคางแล้วใช้นิ้วชี้ของมืออีกข้างหนึ่งชี้ขึ้น ให้ตรงกลางฝ่ามือแล้วหมุนช้าๆ
     
สัญญาณสั่งให้ชุดรอกเคลื่อนที่ไปทางขวา : กำมือขวาขึ้นในระดับหัวไหล่ใช้นิ้วหัวแม่มือชี้ออกไปทางขวาของลำตัวให้ชุดรอกเคลื่อนที่ไปโดยโยกมือเคลื่อนที่ในทางแนวนอน สัญญาณสั่งให้ชุดรอกเคลื่อนที่ไปทางซ้าย : กำมือซ้ายขึ้น ในระดับหัวไหล่ ใช้นิ้วหัวแม่มือชี้ออกไปทางซ้ายของลำตัว ให้ชุดรอกเคลื่อนที่ไปโดยโยกมือเคลื่อนที่ในทางแนวนอน สัญญาณสั่งให้ชุดรอกลงช้าๆ : 
ยื่นแขนซ้ายหงายมือขึ้นให้ได้ระดับเอว แล้วใช้นิ้วชี้ของมืออีกข้างหนึ่ง
ชี้ลงตรงกลางฝ่ามือ แล้วหมุนช้าๆ

ลดลง
     
สัญญาณสั่งให้คานเครนเคลื่อนที่ถอยหลัง : เหยียดฝ่ามือขวาตรงออกไปข้างหน้าในระดับไหล่หันฝ่ามือเข้า หาตัวเอง แล้วแกว่งมือเข้าหาตัวเองไป-มาเพื่อให้คานเครนเคลื่อนที่ถอยหลัง
ลดลง
ลดลง
สัญญาณสั่งให้คานเครนเคลื่อนที่ไปข้างหน้า : เหยียดฝ่ามือขวาตรงออก
ไปข้างหน้าในระดับไหล่ฝ่ามือตั้งตรงทำท่าผลักไปข้างหน้าเพื่อให้คานเครนเคลื่อนที่ไป

ลดลง
ลดลง
ลดลง
สัญญาณสั่งให้ใช้ชุดรอกคู่ :
ชูมือซ้ายขึ้นเหนือศีรษะงอข้อศอกเป็นมุมฉาก (90°)ชูนิ้วชี้ขึ้นเพียงนิ้วเดียว คือให้ใช้ชุดรอกหมายเลข 1 ชุดนิ้วขึ้นพร้อมกัวทั้งสองนิ้ว คือให้ใช้ชุดรอก หมายเลข 2 สัญญาณต่างๆ ให้ทำเช่นเดียวกัน(เช่นยกขึ้นหรือลดลง)
     
สัญญาณสั่งให้หยุดยกของ : 
เหยียดแขนซ้ายออกไปข้างลำตัว ให้อยู่ในระดับหัวไหล่ ใช้ฝ่ามือคว่ำลงโดยให้แขนนิ่งๆ อยู่ในท่านี้
ลดลง
สัญญาณสั่งหยุดยกของฉุกเฉิน : 
เหยียบแขนซ้ายออกไปแนบลำตัวให้อยู่ในระดับหัวไหล่ ให้ฝ่ามือคว่ำลงแล้วเหวียงไป-มาในแนวระดับหัวไหล่อย่างรวดเร็ว
สัญญาณสั่งเลิกใช้เครน : 
ให้ผู้บังคับเครนเหยียดแขนทั้งสอง
ออกไปข้างลำตัวโดยการหงายฝ่า มือทั้งสองข้าง

ลดลง

อ้างอิงตามมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกใช้ในการสั่งงานบังคับควบคุมกับรอก และเครนไฟฟ้า

 
         สำหรับลูกค้าทุกท่านที่เล็งเห็นความสำคัญในการทำงานของพนักงานทุกคนให้มีความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งทางบริษัท ไทแทน เครน ก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเราได้พยายามพัฒนาตนเอง และผลิตภัณฑ์ของเราให้ดีขึ้นทุกวัน เรายังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เรายังได้พัฒนาสร้างภาพชุด "ข้อบังคับ การใช้อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล" เพื่อแบ่งปันให้กับลูกค้าทุกท่าน เพื่อสามารถช่วยให้ลูกค้าทุกท่านได้เกิดความเป็นประโยชน์นำไปใช้ติดประกาศ แนะนำบังคับให้พนักงานทุกคนในองค์กรของท่าน ตระหนักและเห็นความสำคัญในการสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคลขณะทำงานกันทุกคนค่ะ
 
 
 
    แนะนำผลิตภัณฑ์สายรัดสลิงผ้าใบ ยี่ห้อ TECHNOTEX
 
 
 
Web Slings & Round Slings
 
         และในส่วนท้ายนี้ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ ยี่ห้อ Technotex เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์น้องใหม่ นำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์สายรัดสลิงผ้าใบโพลีเอสเตอร์ ใช้งานสำหรับการยกวัตถุที่มีน้ำหนัก ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง มีการผลิตตามมาตรฐานยุโรป และนานาชาติค่ะ ซึ่งมีการรับประกันตามมาตรฐานคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และมีการรับรองโดย AIB Vinchotte (VGS), Berufsgenossenschaft (GS) or Lloyds.
 
 
       ในขณะเดียวกันเราเป็นผู้นำเข้า และเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์สายรัดสลิงผ้าใบที่มีคุณภาพ ยี่ห้อ Technotex นี้ด้วยค่ะ และหากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อบริษัทของเรา เรามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายพร้อมให้คำแนะนำด้วยความยินดี ที่จะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกท่านค่ะ
 
         บริษัท ไทแทน เครน จำกัด ขอแสดงความขอบคุณอย่างยิ่ง สำหรับลูกค้าทุกท่านที่ได้ให้โอกาสและสนับสนุนสั่งซื้อสินค้า ผลิตภัณฑ์และบริการของเราด้วยดีตลอดมา ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ขอยืนยันเราได้ตั้งใจผลิตสินค้าทุกชิ้นของเราเพื่อให้มีคุณภาพที่ดีที่สุด และทำการบริการหลังการขายให้ลูกค้าทุกท่านด้วยความรวดเร็ว และทำงานอย่างดี ถูกต้องตามมาตรฐาน เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า และการบริการของเราตลอดไปค่ะ 
 
           แล้วกลับมาพบกันใหม่กับข่าวสารของทาง บริษัท ไทแทน เครน จำกัด ในฉบับเดือนพฤษภาคมค่ะ สวัสดีค่ะ
 
 
 


1/19  Moo 1  Pimpa, Bangpakong, Chachoengsao 24180 (Thailand)
Tel. +66 03857 1666-9   Fax. +66 03857 1665
e-mail : titancrane@live.com
web site :
www.titancrane.co.th
https://www.facebook.com/TitanCrane.StreetHoist

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  and  นโยบายคุกกี้