2014.10.047 แนะนำบริษัท เต็มตัน จำกัด (บริษัทในเครือไทแทน กรุ๊ป)

Last updated: 10 Jan 2018  |  6089 Views  | 

 
 
          ค่ะ ก่อนอื่นขอกล่าวคำว่า "สวัสดีค่ะ" ลูกค้าทุกๆ ท่าน ค่ะเดือนนี้ก็เข้าสู่เดือนที่ 10 ของปี 2557 แล้วนะคะ และในอีกไม่กี่เดือนก็จะใกล้สิ้นปีกันแล้วด้วยนะคะ วันเวลาช่างผ่านไปเร็วจริงๆ เลยนะคะ เดี๋ยวผ่านร้อน ผ่านฝน แป๊ปๆ ก็จะเข้าสู่หน้าหนาวกันอีกแล้วค่ะ และก็ผ่านวันสำคัญๆ และประเพณีของไทยเรามามากมายเช่นเดียวกันค่ะ และในเดือนตุลาคมนี้ก็ยังอยู่ในช่วงหน้าฝนอยู่นะคะ ฝนฟ้าก็ยังคงตกเกือบทุกวัน ดูแลและรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ และในเดือนนี้ก็ยังมีวันสำคัญๆ และประเพณีต่างๆ อีกมากมายเหมือนกันกับทุกๆ เดือนค่ะ ในเดือนนี้ขอกล่าวถึงวันสำคัญของไทยเราอีกหนึ่งวันค่ะ คือ วันเทคโนโลยีของไทย ค่ะ
 

   วันเทคโนโลยีของไทย

 
          ค่ะ วันเทคโนโลยีของไทยนี้ จะกล่าวถึงการทำ "ฝนหลวง" ค่ะ และจากการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2543 นั้น ได้มีมติว่า ให้ความเห็นชอบในการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในฐานะทรงเป็น "พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย" และให้วันที่ 19 ตุลาคมของทุกปีเป็น "วันเทคโนโลยีของไทย" เนื่องจากวันที่ 19 ตุลาคม 2515 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงอำนวยการสาธิตฝนเทียมสูตรใหม่ครั้งแรกของโลกด้วยพระองค์เอง ณ เขื่อนแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และทรงพระปรีชาสามารถทำให้ฝนตกลงตรงเป้าหมาย ท่ามกลางสายตาของคณะผู้แทนของรัฐบาลจากต่างประเทศ เป็นครั้งแรก โดยมอบหมายให้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นหน่วยงานหลักในการจัดงาน "พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย" และ "วันเทคโนโลยีของไทย" ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดี และรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอดค่ะ
 

 
              และจากการประดิษฐ์ฝนเทียม หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ "ฝนหลวง" ซึ่งมีความสลับซับซ้อน ลึกซึ้ง เป็นกรรมวิธีการสร้างฝนจริงๆ โดยอาศัยไอน้ำที่อยู่ในบรรยากาศ ก็คือก้อนเมฆ ซึ่งในหน้าแล้งมักจะลอยผ่านพื้นที่แห้งแล้ง ไม่กลายเป็นฝน ที่เกษตรกรเฝ้ารอคอย การสร้างฝนจึงต้องอาศัยความรู้ทางวิทยาศาสตร์ (เคมี และฟิสิกส์) แปลงเป็นเทคนิค โดยอาศัยเทคโนโลยีการบินเป็นเครื่องมือมาสร้างความเปลี่ยนแปลงในธรรมชาติ  สร้างก้อนเมฆให้โตขึ้น สร้างสถานการณ์ที่ทำให้เกิดแรงลม ที่ช่วยลดระดับก้อนเมฆที่โต จนกลั่นตัวเป็นหยดน้ำฝน และตกลงในพื้นที่เป้าหมายได้สำเร็จค่ะ ขอกล่าวถึงเทคโนโลยีการทำฝนหลวงไว้เท่านี้นะคะ
 
 

   แนะนำ บริษัท เต็มตัน จำกัด (บริษัทในเครือไทแทน กรุ๊ป)

 
          และในย่อหน้านี้ที่จะกล่าวถึงคือ การแนะนำบริษัทในเครือไทแทนกรุ๊ป อีกหนึ่งบริษัทค่ะ ขอแนะนำชื่อบริษัทกันก่อนนะคะ บริษัท เต็มตัน จำกัด/Temton Company Limited. ค่ะ บริษัท เต็มตัน เป็นอีกหนึ่งบริษัทในเครือไทแทนกรุ๊ปค่ะ เป็นกิจการนำเข้า และจัดจำหน่ายไฮดรอลิคเครน สำหรับติดตั้งกับรถบรรทุก และเรือค่ะ และเปิดดำเนินกิจการขยายการให้บริการเกี่ยวกับงานเครน สำหรับยก และขนย้ายสินค้า หรือวัตถุอื่นๆ ในงานอุตสาหกรรม งานก่อสร้าง และงานขนส่งทั่วไปด้วยรถบรรทุก และเรือที่สามารถเคลื่อนย้ายไปได้ทุกที่ ทั้งทางบก และทางทะเลค่ะ 
 
          บริษัท เต็มตัน จำกัด ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายไฮดรอลิคเครน ยี่ห้อ เอฟเฟอร์ (EFFER) จากประเทศอิตาลีแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยค่ะ จำหน่ายเครนขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ และขนาดพิเศษตามที่ต้องการค่ะ
        สำหรับติดตั้งกับรถยนต์กระบะ 1 ตัน รถบรรทุกขนาดเล็ก รถบรรทุก 6 ล้อ รถบรรทุก 10 ล้อ รถบรรทุก 12 ล้อ และรถบรรทุกหัวลากทุกขนาด (Truck Loader) และเครนสำหรับติดตั้งในเรือ หรือพาหนะทางทะเล (Marine Cranes) ค่ะ รวมทั้งจำหน่ายอุปกรณ์เสริม อื่นๆ ที่ใช้ร่วมกับเครน เช่น กระเช้า บัคเกตคีบตักดิน หัวคีบขยะ ใบไม้ หัวคีบไม้ ไฮดรอลิคปั๊ม ฯลฯ 
   
 
           เครนแต่ละประเภทค่ะ 
   
ประเภทเครนติดรถบรรทุก     ประเภทเครนติดเรือ
       
        หากลูกค้าท่านใดสนใจ ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของเครนติดรถบรรทุก และเครนติดเรือ เพื่อประกอบกับการตัดสินใจนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรมต่างๆ ของท่าน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เต็มตัน จำกัด สำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 1/19 หมู่ 1 ตำบลพิมพา อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โทร. 09 7248 2251-53 (สายด่วน) อีเมลล์ : temton.effercrane@gmail.com   เว็ปไซต์:www.temton.co.th  (คุณสายัณห์)  ค่ะ
 

   ข่าว STREET CRANE

 
        เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2557 ที่ผ่านมาบริษัท Street Crane (UK) ได้จัดงานฉลองการเปิดตัวโรงงานใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศอังกฤษค่ะ และได้มีผู้จัดจำหน่ายเข้าร่วมงานกันอย่างมากมายค่ะ
 
   
         นายแอนดรู กรรมการผู้จัดการ ของ Street Crane ได้กล่าวว่าได้ทำงานอย่างหนักในการสร้างเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายระหว่างประเทศเกือบ 90 ผู้จัดจำหน่ายใน 48 ประเทศ
 
     และได้มีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในการดำเนินธุรกิจสร้างผลิตภัณฑ์ ของรอกไฟฟ้า รุ่น ZX เพื่อตอบสนองความต้องการในการยกน้ำหนัก ถึง 80 ตันค่ะ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาเฉพาะที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล และปรับให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้ค่ะ 
 
              นายแอนดรู ได้กล่าวอีกว่า แม้ว่าการดำเนินงานของเครนในตลาดโลกที่โดดเด่นจากคู่แข่งระหว่างประเทศ นโยบายที่สำคัญของบริษัท ไม่ได้สร้างเครนต่างประเทศ แต่จัดหาเทคโนโลยีรอกชั้นสูง และส่วนประกอบกลไฟฟ้าอื่นๆ ที่สามารถนำเสนอต่อลูกค้าได้อย่างไม่ซ้ำกัน และการเพิ่มปริมาณการผลิตของรอกที่ประสบความสำเร็จ โดยการส่งออกทำให้มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ และมีการสนับสนุนการวิจัย และพัฒนาที่มีความสำคัญมากค่ะ

 
 
     
 
          ค่ะ และท้ายสุดนี้ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านมากๆ ค่ะ ที่สละเวลารับฟัง รับชมข่าวสารของทาง บริษัท ไทแทน เครน ค่ะ บริษัทฯ เราจะคอยนำเสนอข่าวต่างๆ ของทางบริษัทฯ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเครน มาให้ลูกค้าได้รับฟัง รับชมกันอยู่ทุกๆ เดือนนะคะ หากลูกค้าท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์ต่างๆ เกี่ยวกับเครน สามารถติดต่อสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้นะคะ แล้ว กลับมาพบกันใหม่ในฉบับเดือนพฤศจิกายนค่ะ "สวัสดีค่ะ"
 
 
 
 

บริษัท ไทแทน เครน จำกัด
1/19  หมู่ 1  ตำบลพิมพา  อำเภอบางปะกง  จังหวัดฉะเชิงเทรา 24180
โทร. 0 3857 1666-9     แฟกซ์. 0 3857 1665
E-mail : titancrane@live.com
Web Site : 
www.titancrane.co.th
https://www.facebook.com/TitanCrane.StreetHoist

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  and  นโยบายคุกกี้