2013.11.036 เชิญเยี่ยมชมงานจัดแสดงผลิตภัณฑ์รอกและเครนไฟฟ้า

Last updated: 10 Jan 2018  |  9422 Views  | 

 

 
 
 
 
สวัสดีค่ะ ลูกค้าทุกๆ ท่าน


        พบกับดิฉันและข่าวสารต่าง ๆ กันอีกเช่นเคยนะค่ะ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ดิฉันขอเริ่มต้นด้วย   วันพระบิดาแห่งฝนหลวง 14 พฤศจิกายน โครงการพระราชดำริฝนหลวง เป็นโครงการที่ก่อกำเนิดจากพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงห่วงใยในความทุกข์ยากของพสกนิกรในท้องถิ่นทุรกันดาร ซึ่งต้องประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ เพื่ออุปโภคบริโภค และใช้ในการเกษตรกรรม อันเนื่องมาจากภาวะแห้งแล้ง ที่มีสาเหตุจากความผันแปร และคลาดเคลื่อนของฤดูกาลตามธรรมชาติ กล่าวคือ ฤดูฝนเริ่มต้นล่าช้าเกินไป หรือหมดเร็วกว่าปกติ หรือฝนทิ้งช่วงยาวในช่วงฤดูฝน

 
 
     จากพระราชกรณียกิจ ในการเสด็จพระราชดำเนิน เยี่ยมพสกนิกรในทุกภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง      นับแต่เสด็จขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติตราบเท่าทุกวันนี้   ทำให้ทรงพบเห็นว่า ภาวะแห้งแล้ง ได้มีแนวโน้มรุนแรงขึ้นตามลำดับ เพราะการตัดไม้ทำลายป่า เป็นสาเหตุให้สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้แก่ราษฎร  ในทุกภาคของประเทศ ส่งผลถึงความเสียหายต่อเศรษฐกิจโดยรวมของชาติ    คิดเป็นมูลค่ามหาศาลในแต่ละปี 
     ทั้งนี้ ระหว่างทางที่เคยเสด็จพระราชดำเนิน  ทั้งภาคพื้นดิน และทางอากาศยาน    พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงสังเกตเห็นว่า มีเมฆปริมาณมากปกคลุมท้องฟ้า   แต่ไม่สามารถก่อรวมตัวกันจนเกิดเป็นฝนได้ เป็นเหตุให้เกิดภาวะฝนทิ้งช่วงระยะยาวทั้ง ๆ   ที่เป็นช่วงฤดูฝน   ทรงคิดคำนึงว่า น่าจะมีมาตรการทางวิทยาศาสตร์ ที่จะช่วยให้เมฆเหล่านั้นก่อรวมตัวกันจนเกิดเป็นฝนได้     ทรงเชื่อมั่นว่า ด้วยลักษณะของกาลอากาศ ภูมิอากาศ และภูมิประเทศของประเทศไทยซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคเขตร้อน และอยู่ในอิทธิพลของฤดูมรสุมของทวีปเอเชีย     โดยเฉพาะฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งเป็นฤดูฝน และเป็นฤดูเพาะปลูก    ประจำปีของประเทศไทย    จะสามารถดัดแปรสภาพอากาศ    ให้เกิดเป็นฝนตกได้    ดังนั้น ตั้งแต่ พ.ศ. 2498 เป็นต้นมา พระองค์ทรงศึกษาค้นคว้า   และวิจัยทางเอกสาร ทั้งด้านวิชาการอุตุนิยมวิทยา  และการดัดแปรสภาพอากาศ จนทรงมั่นพระทัย ก่อนพระราชทานแนวคิดนี้แก่ ม.ร.ว.เทพฤทธิ์ เทวกุล ผู้เชี่ยวชาญในการวิจัยประดิษฐ์ทางด้านเกษตรวิศวกรรม

 
 


       ค่ะและอีกไม่กี่วันแล้วก็จะถึงงานเทศกาลวันลอยกระทง ซึ่งเป็นงานเทศกาลแห่งความสุขและรื่นเริง ลอยกระทงเป็นประเพณีที่มีมายาวนาน บ้างก็ว่ามีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย บ้างก็ว่ามีมาตั้งแต่ก่อนสมัยสุโขทัย เรียกได้ว่าเริ่มมีประวัติศาสตร์ชาติไทยขึ้นมาก็มีประเพณีลอยกระทงกันเลยทีเดียว  การลอยกระทงในเมืองไทย มีมาตั้งแต่ครั้งสุโขทัย เรียกว่า การลอยพระประทีป หรือ ลอยโคม เป็นงานนักขัตฤกษ์รื่นเริงของประชาชนทั่วไป ต่อมานางนพมาศหรือท้าวศรีจุฬาลักษณ์สนมเอกของพระร่วง ได้คิดประดิษฐ์ดัดแปลงเป็นรูปกระทงดอกบัวแทนการลอยโคม การลอยกระทงหรือลอยโคมในสมัยนางนพมาศ กระทำเพื่อเป็นการสักการะรอยพระพุทธบาทที่แม่น้ำนัมมทานทีซึ่งเป็นแม่น้ำสายหนึ่งอยู่ในแค้วนทักขิณาบถของประเทศอินเดีย ปัจจุบันเรียกว่า แม่น้ำเนรพุททา  วันลอยกระทง จัดขึ้นในทุกวันเพ็ญเดือนสิบสองของปี ในปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2556 เป็นวันที่น้ำเต็มตลิ่ง วันเพ็ญซึ่งเป็นวันสว่าง และเดือนสิบสองที่มีน้ำเต็มตลิ่ง เหมาะกับการ ลอยกระทง เราควรจะนึกถึงเป้าหมายดั้งเดิมของประเพณี คือ บูชาพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นึกถึงคุณของน้ำ และบริหารจัดการน้ำอย่างถูกหลัก ขณะเดียวกันให้ระมัดระวังเรื่องเมาสุรา ทะเลาะวิวาท ปัญหาชายหญิง ก็จะเป็นการช่วยอนุรักษ์วัฒนธรรมอันดีงามไว้ ด้วยค่ะ

 
 
 
       ดิฉันขอเข้าถึงเนื้อหาข่าวสารของทางบริษัทฯ กันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับเดือนพฤศจิกายนนี้ ดิฉันขอเรียนเชิญลูกค้าทุกๆ ท่าน เข้าร่วมชมงานแสดงสินค้าเครื่องมือกล และเครื่องจักรกลงานโลหะการ ในงาน Thai Metalex 2013 ระหว่างวันที่ 20 - 23 พฤศจิกายน 2556 (วันพุธ - วันเสาร์) เวลา 10.00 - 19.00 น. ณ.ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค - บางนา โดยในงานนี้ท่านจะได้พบกับสุดยอดนวัตกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยต่างๆ มากมาย รวมถึงรอกและเครนไฟฟ้า Street ZX10 รุ่นใหม่ล่าสุด ขนาด 32 ตัน ซึ่งบริษัท TITAN CRANE ได้นำมาร่วมจัดแสดงในงานครั้งนี้ด้วย เพื่อให้ลูกค้าที่กำลังสนใจจะใช้รอกไฟฟ้ารุ่นนี้ได้สั่งซื้อกันในงานเลยทีเดียว ดิฉันจึงได้นำภาพในบรรกาศต่างๆของงานในปีที่ผ่านมาให้ลูกค้าทุกๆ ท่านได้ชมกันก่อนค่ะ
 

 
 
บรรยากาศในงานของปี (2555) ที่ผ่านมา
 
 
 

 
     ภาพด้านบนนี้เป็นภาพบรรยากาศในงาน Thai Metalex 2012 นะคะ บรรยากาศครึกครื้นน่าสนใจแล้วใช่ไหมค่ะ สำหรับที่บูธ" Titan Crane " เราก็มีลูกค้าเข้ามาให้ความสนใจผลิตภัณฑ์รอกไฟฟ้า Street และอุปกรณ์ต่างๆ ของเครนไฟฟ้ากันอย่างมากมาย เราได้จัดเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ความสามารถร่วมกันช่วยดูแลด้านการขายคอยให้คำแนะนำต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเข้าใจและรวดเร็ว อยู่ภายในบูธตลอดเวลาค่ะ หากลูกค้าท่านใดต้องการสอบถามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์รอกไฟฟ้า Street และอุปกรณ์ต่างๆ ของเครนไฟฟ้าเพิ่มเติม มาพบกับเราได้ภายในงาน ที่บูธ "Titan Crane" Booth  No.6F22 Hall 106 ระหว่าง  วันที่ 20 - 23 พฤศจิกายน 2556 (วันพุธ - วันเสาร์) เวลา 10.00 - 19.00 น. ค่ะ อย่าพลาดงานในโอกาสนี้นะคะ แล้วพบกันในงานสวัสดีค่ะ

 
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  and  นโยบายคุกกี้