2013.04.029 สวิทช์กดปุ่มควบคุมเครน

Last updated: 10 Jan 2018  |  98397 Views  | 

 
  
 
 
 


"สวัสดีค่ะลูกค้าทุกๆ ท่าน"


 

       และในเดือนนี้เราก็ได้กลับมาพบกันเหมือนเช่นเคยนะค่ะ  ในเดือนนี้ดิฉันเริ่มต้นข่าวสารด้วย วิกฤติไฟฟ้าเตรียมประกาศภาวะฉุกเฉินพลังงานจากกรณีที่ไทยต้องเผชิญปัญหาใหญ่ จากการซ่อมแท่นขุดเจาะของพม่า และท่อส่งก๊าซไทย-มาเลย์เสียหาย ทำก๊าซหายไปจากระบบกว่า 1.1 พันล้านลูกบาศก์ฟุต   โดย รัฐมนตรีพลังงาน กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ว่าในเดือน เม.ย.ที่จะถึงนี้ นับแต่วันที่ 4 เม.ย.เป็นต้นไป ประเทศไทยอาจพบกับวิกฤติด้านพลังงานไฟฟ้า เนื่องจากท่อส่งก๊าซไทย-มาเลเซียได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุการทิ้งสมอเรือ เป็นผลให้ก๊าซหายไปจากระบบ 270 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน อีกทั้ง ทางพม่าได้แจ้งหยุดส่งก๊าซธรรมชาติจากแหล่งยาดานาและเยตากุน ระหว่างวันที่ 4-12 เม.ย.ด้วย เนื่องจากต้องหยุดซ่อมบำรุง เพราะแท่นขุดเจาะก๊าซธรรมชาติยานาดามีปัญหาทรุดตัว จึงต้องเร่งซ่อมแซมรากฐานก่อนที่ปัญหาจะลุกลาม จำเป็นต้องปิดระบบส่งก๊าซทั้งหมด และหยุดส่งมาให้กับประเทศไทยในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้ก๊าซหายไปจากระบบประมาณ 1,100 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวัน “การที่ก๊าซธรรมชาติที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าหายจากระบบ จึงได้เตรียมแผนรับมือโดยนำโรงไฟฟ้าที่ปิดใช้แล้ว กลับมาใช้ผลิตเพื่อรองรับชั่วคราว แต่คิดว่าคงไม่เพียงพอ ดังนั้นกระทรวงพลังงานจึงเตรียมประกาศภาวะฉุกเฉิน ขอความร่วมมือจากภาคประชาชน หน่วยงานให้ประหยัดการใช้พลังงานในช่วงดังกล่าว เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมไปต่อได้ค่ะ
    
      ด้านการส่งเสริมให้ใช้พลังงานทดแทนของไทยในปัจจุบันอยู่ในสัดส่วนที่น่าพอใจ โดยเป็นพลังงานทดแทนในสัดส่วนประมาณ 10 % ที่มาจากพลังงานธรรมชาติ เช่น ดิน น้ำ ลม แสงอาทิตย์ และกรมฯ กำหนดเป้าหมาย ของแผนการใช้พลังงานทดแทนในอีก 10 ปีข้างหน้า เพิ่มสัดส่วนเป็น 25 % ซึ่งในอนาคตจะมีอัตราการเติบโตการใช้พลังงานทดแทนเพิ่มขึ้น เพราะประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรม ที่สามารถขับ เคลื่อนแปรรูปเศษวัสดุเหลือใช้ ทางธรรมชาติทางการเกษตร รวมถึงมูลสัตว์ต่างๆ มาพัฒนาแปรรูปเป็นพลังงานใช้ในประเทศได้ พลังงานทดแทนจึงเป็นอนาคตพลังงานไทยในระยะยาว

     ดร.ทวารัฐ กล่าวถึงอนาคตการอนุรักษ์พลังงานไทยด้วยว่า จากความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี่ของประเทศไทยมาถึงจุดเปลื่ยนเป็นระบบดิจิตอล ส่งผลมาถึงเทคโนโลยีด้านพลังงานไฟฟ้าไทยสู่จุดเปลี่ยนเช่นเดียวกัน ที่ผู้ผลิตพลังงานไฟฟ้าของไทยจะต้องลงทุนใน ด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี่ขั้นสูงเกี่ยวกับการ ประหยัดไฟฟ้า

เพื่อสร้างระบบการใช้พลังงานไฟฟ้าให้เกิดการประหยัดพลังงานที่มีระบบ System Tecnology รองรับ เป็นระบบเชื่อมโยงแบบสมดุลเป็นเรียลไทม์ จากผู้ใช้ในครัวเรือนจนถึงผู้ผลิต  เพื่อให้เกิดการใช้ทรัพยากรด้านพลังงานไฟฟ้าอย่างคุ้มค่า เกิดความสมดุลของผู้ใช้และผู้ผลิต บริหารต้นทุนการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งให้ความก้าวล้ำสมัยสู่อนาคตที่มากกว่าวิธีการประหยัดพลังงานด้วยวิธีการเปิดปิดไฟฟ้าจากที่ผ่านมา เนื่องจาก อุปกรณ์เครื่องใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของทุกครัวเรือนในยุคนี้ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ระบบไฟฟ้าเกือบทั้งหมด และเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ตามไลฟ์สไตล์ของคนในสังคม รวมเรียกว่า สมาร์ทเทคโนโลยี่ หรือ โครงข่ายระบบไฟฟ้าอัจริยะ Smart Grid
     และสำหรับในเดือนนี้ก็ มีวันสำคัญอีกหนึ่งวันซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวของลูกค้าทุกๆ ท่านค่ะ ที่จะมาถึงภายในไม่กี่วันนี้ ของเดือนเมษายน ก็เป็นช่วงแห่งเทศกาลสงกรานต์ บางท่านคงใจจอใจจ่ออยากให้ถึงวันไวๆ ที่จะได้หยุดพักผ่อนยาวๆ บางท่านอาจจะว่างแผนไว้แล้วว่าจะไปเที่ยวไหน บางท่านก็อาจจะนอนพักผ่อนอยู่บ้าน เพราะเนื่องจาก สภาพอากาศ บ้านเราตอนนี้ก็รู้ๆ กันอยู่นะค่ะว่า อากาศร้อน ถึงร้อนมากๆ เลยคะแทบไม่อยากทำอะไรเลย หรือบางท่านอาจ จะแช่อยู่ในอ่างน้ำเย็นๆ ซักวันสองวัน หรือว่าเดินช๊อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าตากแอร์เย็นๆ ให้สบายใจเลยค่ะ ยังไงดิฉันก็ขอฝากลูกค้าทุกๆ ท่านดูแลสุภาพด้วยในช่วงนี้กันด้วยนะค่ะ

 

 


 

      ดิฉันขอเข้าประเด็นข่าวของ   บริษัท ไทแทน เครน จำกัด สำหรับในเดือนเมษายนนี้นะคะ  ทางบริษัท ฯ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เราเป็นผู้แทนจัดจำหน่าย    และนำเข้ามาจากประเทศอิตาลี  สำหรับการใช้งานกับชุดเครนไฟฟ้าอีกอย่างหนึ่ง คือชุดสวิตซ์คอนโทรลดิฉันขอกล่าวถึงส่วนประกอบหลักที่สำคัญ ของสวิตซ์คอนโทรล  และดูภาพประกอบพร้อมรายละเอียดของส่วนต่างๆ ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ
 

 

 
ชุดอุปกรณ์สวิทซ์ควบคุมการทำงานของรอกไฟฟ้า และเครนไฟฟ้า
 
     สวิทซ์ปุ่มกดรุ่น LADY แบบสวิทซ์ปุ่มกดเรียงแถวเดี่ยว
 
คุณสมบัติหลัก
 
    สวิทซ์กดปุ่ม   LADY  SERIES   รุ่นใหม่ล่าสุด  เป็นแบบปุ่มกดเรียงแถวเดี่ยว  สำหรับช่วยทำงานกับแผงตู้วงจรของรอกไฟฟ้า  และเครนไฟฟ้า  เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากการผสมผสานประสบการณ์อันยาวนานของบริษัท  Ravioli ประเทศอิตาลี ในการศึกษาคิดค้นจัดวางรูปแบบผลิตภัณฑ์ และรายละเอียดต่างๆ  ของอุปกรณ์  และด้วยประสบการณ์การใช้งานจริง เพื่อให้อุปกรณ์มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด  มีฟังชั่นการทำงานของชุดอุปกรณ์  ไฟฟ้าทุกอย่างที่ถูกต้อง ทำงานได้รวดเร็ว โดยการใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน  มีคุณภาพสูง  และการออกแบบขนาดให้มีความกะทัดรัดเหมาะสมกับการใช้งานด้วย ความสะดวกสามารถใช้มือถือได้เพียงข้างเดียว  เพื่อง่ายต่อการถือบังคับควบคุมรอกไฟฟ้า และเครนไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
 
    บริษัท Ravioli ได้ใช้นวัตกรรมคอมพิวเตอร์โปรแกรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ และเครื่่องจักรในการผลิตที่ทันสมัย​​  ซึ่งใช้วัตถุดิบและวัสดุในการผลิตทุกชนิดควบคุมคุณภาพ โดยทำตามเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเท่าที่มีอยู่ในปัจจุบัน

    สำหรับในการออกแบบ   ผลิตภัณฑ์ได้เน้นวัตถุประสงค์ไว้สองอย่างคือ ได้เน้นเป็นพิเศษในเรื่องคุณสมบัติการใช้งานที่ผู้ใช้จะต้องมีความสะดวกและง่ายในการใช้มือถือบังคับเพียงมือเดียว       และในด้านเทคนิคจะ      ต้องมีการสั่งงานที่ถูกต้อง เพื่อทำให้แน่ใจว่าสิ่งเหล่านี้จะทำได้ดี แม้จะอยู่ภายใต้การใช้งานอย่างหนักมีความถี่สูงอยู่ตลอดเวลา

   วัตถุดิบทั้งหมด     ที่ได้นำมาใช้ในการผลิตเป็นโครงสร้างของอุปกรณ์   ทั้งหมดเพื่อการประกอบ   และห่อหุ้มอุปกรณ์วงจรไฟฟ้าด้านในสวิทช์กด  ซึ่งจะต้องมีคุณสมบัติที่มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อม  ในการใช้งานได้ดีเยี่ยมเช่น การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างมาก,       ทนต่อสารประเภทน้ำมันมีการป้องกันที่ดีที่สุดสำหรับฝุ่นและของเหลวที่ไม่ให้สามารถซึมผ่านเข้าไปด้านในตัวอุปกรณ์ได้ และทนต่อแรงตกกระแทกในการงานที่อาจเกิดความรุนแรงขึ้นได้ด้วย

    การออกแบบพื้นที่ภายในสวิทช์   ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีพื้นที่ในการเชื่อมสายไฟและอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย และรวดเร็ว อุปกรณ์สวิทช์กดและชุดคอนแทคต่างๆสำหรับประกอบภายใน ซึ่งมีหลายชนิดจัดให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

   ชุดสวิทช์กดปุ่มรุ่น LADY มีขนาดกรอบรูปทรงที่แตกต่างกันถึง 6 ขนาด โดยมีขนาดรุ่นตั้งแต่ 2 ปุ่ม ถึง12 ปุ่ม  และมีตัวสวิทช์ต่างๆ หลายแบบ  สามารถเลือกใช้ติดตั้งในแต่ละชนิดได้ตามต้องการ

   สำหรับรุ่น LAP VERSIONS มีหลายรุ่นสำหรับเลือกใช้กับรอกไฟฟ้า และเครนไฟฟ้า   มีปุ่มกดหยุดฉุกเฉินซึ่งได้รับการออกแบบในตามระเบียบมาตรฐานของข้อกำนด EN 418 โดยใช้หน้าคอนแทค  NC   ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน   รูปแบบข้อกำหนดการเปิดใช้งาน EN 60947-5-1 และสามารถเพ่ิมเป็นรุ่น 2NC ได้ด้วย เพื่อเพิ่มความปลอดภัยที่มากขึ้น

    สัญลักษณ์ของปุ่มกดทั้งหมดจะถูกทำเครื่องหมายรูปแบบตามมาตรฐานสากล

    ตัวสวิทช์ได้ถูกออกแบบให้สามารถทำความสะอาดตนเองโดยระหว่างการกดปุ่มทำ  ให้ตัวหน้าคอนแทรคเกิดการขัดสีผิวของ Silver Alloy ด้วย  
 
  คุณสมบัติทางเทคนิค


 
การปฏิบัติตามมาตรฐาน EEC 2006/95 CE 93/68 98/37 CE 2004/108 CE
การปฏิบัติตามกฎข้อกำหนด EN 60947-1 EN 60947-5-1 EN 60529
  EN 60204-1 EN 60204-32 EN 418
ฉนวนป้องกันแรงดันไฟฟ้า 660 V~
การทดสอบแรงดันไฟฟ้า 2500 V ~
ใช้งานในแรงดันไฟฟ้าได้สูงสุด 400 V ~
ใช้งานในช่วงอุณหภูมิ - 25 องศา C + 70 องศาC
ควรจัดเก็บภายในช่วงอุณหภูมิ - 40 องศา C + 70 องศา C
ฉนวนกันความร้อน Class II (ฉนวน 2ชั้น)
ระดับค่าป้องกันฝุ่นและน้ำ IP 65
ตำแหน่งในการใช้งาน ใช้ได้ในทุกตำแหน่ง
ขนาดของช่องต่อเข้าสายไฟ รุ่น 2 - 4 ปุ่ม: ใช้ยางขนาดศูนย์กลาง 12-17 มม.
  รุ่น 6 - 12 ปุ่ม: ใช้ยางขนาดศูนย์กลาง15-20 มม.

มาตรฐานการใช้งาน

CE

 


 

สำหรับความปลอดภัยของคุณ

     ชุดสวิทช์ปุ่มกดรุ่น LADY ได้ทำผลิตภันฑ์ให้สอดคล้องกับกฎมาตรฐานความปลอดภัยในปัจจุบัน ด้วยความพิถีพิถันอย่างยิ่ง

• 98/37 CE ข้อบังคับสำหรับเครื่องจักร
• 2006/95 CE ข้อบังคับสำหรับกระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำ
93/68 CEE ข้อบังคับสำหรับกระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำ
• 2004/108 CE ข้อบังคับ EMC
• EN 60204-32 กฎระเบียบความปลอดภัยการใช้เครื่องจักรในการยก
• EN 60947-1 สวิทช์เกียร์และคอนโทรลเกียร์กระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำ
• EN 60947-5-1 อุปกรณ์วงจรไฟฟ้าควบคุม  และส่วนประกอบของสวิทช์

สินค้ารับประกันคุณภาพ

     ชุดสวิทช์ปุ่มกดรุ่น LADY ได้มีการรับประกันโดยสถาบันมาตรฐาน EC, เกิดขึ้นตามคำขอ ซึ่งแสดงว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวที่ถูกสร้างขึ้นโดย Ravioli ภายใต้นิยาม และข้อกำหนดอันเป็นที่ยอมรับ, และปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับด้านความปลอดภัย ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานการรับรองระบบคุณภาพที่ระบุไว้ใน  UNI  EN  ISO 9001:2000 

 

 


 

  ขนาดของชุดสวิทช์
 

จำนวน
ปุ่มกด
ขนาด
(มิลลิเมตร)                   
น้ำหนัก
(กิโลกรัม)
  A B C D  
2 264 166 66 77 0,280
4 336 238 66 77 0,430
6 424 310 71 82 0,590
8 496 382 71 82 0,750
10 568 454 71 82 0,880
12 640 526 71 82 1,040

 


 

ชิ้นส่วนประกอบปุ่มกด "MK Switching"

คุณสมบัติหลัก

         "ปุุ่มกด MK" คือส่วนประกอบช้ินหนึ่ง ในสวิทช์กดปุ่มรุ่น 
LADY   ตัวกรอบ ทำข้ืนจากไนลอนชนิดใส ไม่สามารถติดไฟ
ได้ 
 ตัวล็อคหยุดคู่และสามารถทำความสะอาดหน้าคอนแทรค Silver   Alloy ได้ด้วยตนเอง  ตัวสกรู และสปริง ทำจากโลหะ
เคลือบพิเศษ INOX

 


"ปุ่มกด MK" จะมีจัดจำหน่ายไว้เป็นชิ้นส่วนอะไหล่ด้วย
 

คุณสมบัติทางเทคนิค

 
การปฎิบัติตามกฎข้อกำหนด EN 60947-5-1
ฉนวนกันป้องกันแรงดันไฟฟ้า 660 V -
ปกติใช้กับกระแสไฟฟ้า 10 A
อายุการใช้งาน 3x10 Operations
ขนาดหน้าตัดของสายไฟ 2x1,5 mm or 1x2,5 mm
ข้อจำกัดการใช้งาน AC15 = Ve (V) 24 48 120 240 400
ชนิดของข้อต่อ secured cleamping screws
  le (A) 10 10 6 3 1,9
  DC13 = Ve  (V) 24 48 125 250
  le (A) 5 5 2,2 1,1
มาตรฐานการใช้งาน CE

 

 

ชนิด และ รหัสสินค้า

ชนิด 1NC 1NO 2NC simult. 2NO simult. 1NO+NC 2NO steps.
รหัส D MK01 D MK10 D MK02 D MK20CC D MK11 D MK20PR
 
 

     สัญลักษณ์ต่างๆ ที่ใช้กับปุ่มกดตามมาตรฐานสากล
 

ประเภท และรหัสที่จะใช้ในการสั่งซื้อ

       สวิทช์ปุ่มกดรุ่น LADY แบบเรียงแถวเดี่ยว จะผลิตใช้ในรหัสรุ่น LAP ซึ่งจะใช้กับรอกไฟฟ้าและเครนไฟฟ้า
 

 

ปุ่มหมายเลข

รหัสประเภท LAP

 

2

D LAP2

 

3

D LAP3

 

4

D LAP4

 

6

D LAP6

 

8

D LAP8

 

10

D LAP10

 

12

D LAP12

 

 


 
  คำแนะนำสำหรับการติดตั้ง และการบำรุงรักษา
 
การติดตั้ง:
 
      ชุดสวิทช์ปุ่มกดจะต้องได้รับการติดตั้งโดยพนักงานที่ได้ผ่านการอบรม ภายใต้กฏควบคุมความปลอดภัยตามมาตรฐาน UNI EN ISO 9001:2000 ตามกฎหมายที่มีผลบังคับใช้  โดยจะต้องทำการปิดกระแสไฟฟ้าทั้งหมดก่อนที่จะทำการเร่ิมติดตั้ง  สายไฟที่จะต่อเข้ากับอุปกรณ์ภายในจะต้องปฏิบัติทำตามแบบของวรจรไฟฟ้าของเครื่องจักร หลังจากการติดตั้งแล้วจะต้องเร่ิมทำการทดสอบอุปกรณ์ปุ่มกดหยุดฉุกเฉินให้มีการทำงานเป็นไปตามเงื่อนไขให้เรียบร้อยก่อนเป็นอันดับแรก ก่อนที่จะเริ่มทดสอบปุ่มกดอื่นๆ โดยต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดทุกครั้ง ให้หลีกเลี่ยงการใช้งานเป็นเวลานานกับสารที่เป็นน้ำมัน และสารที่สภาพเป็นกรด ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายให้กับตัวสวิทช์ปุ่มกดได้

วิธีการ
ต่อสายไฟเข้าควรจะปฏิบัติดังต่อไปนี้
1. ถอดฝาครอบ (เบอร์ 2) ด้วยการคลายสกรูออก
2. ถอดแคล้มล็อกสายไฟ ด้วยการถอดสกรูออก แต่ยังยึดค้างไว้กับรูของตัวล็อก
3. ตรวจเช็คขนาดของเส้นผ่าศูนย์กลางของสายไฟที่จะต่อเข้า เพื่อตัดชุดยาง (เบอร์ 3) ตามขนาดของสายไฟให้มีพอดี เพื่อให้ตัวยางได้มีความกระชับรัดแน่นพอดี เพื่อการป้องกันฝุ่นและน้ำไม่ให้ซึมผ่านเข้าภายในได้ หลังจากนั้นให้สอดสายไฟผ่านตัวยางให้มีความยาวเพื่อเข้าไปต่อกับอุปกรณ์ได้พอดี
4. ขันสกรูให้แคล้มล็อกสายไฟ ตรวจให้แน่ใจว่าสายไฟกระชับแน่นและมีความปลอดภัย
5. ดำเนินการต่อสายไฟตามแบบของวรจรไฟฟ้าของเครื่องจักร
6. ปิดฝาครอบและขันสกรูยึดให้แน่น ตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้งว่าตำแหน่งของปะเก็นยางเข้าล็อกถูกต้องพอดี

 
การติดแสดงสัญลักษณ์การทำงาน
  ให้ติดแสดงสัญลักษณ์การทำงานของแต่ละปุ่มให้ถูกต้องตรงกับเงื่อนไขในการใช้งานเข้าไว้ที่หน้าปุ่มยางให้เรียบร้อย
 

การบำรุงรักษา:
 

ในการปฏิบัตินี้ เพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ว่าการทำงานที่จะมีความสมบูรณ์แบบของอุปกรณ์ตลอดเวลา, เราจึงได้แนะนำโปรแกรมการบำรุงรักษาดังนี้

การดำเนินงานเกี่ยวกับใช้งานและบำรุงรักษาอุปกรณ์สวิทช์ปุ่มกดทั้งหมดจะต้องทำโดยเจ้าหน้าที่ผู้ได้รับอนุญาติ และมีหน้าที่รับผิดชอบเท่านั้น และถ้าจะต้องเปลี่ยนอะไหล่ ซึ่งจะต้องใช้ชิ้นส่วนอะไหล่แท้เท่านั้น  

ชิ้นส่วนอุปกรณ์ใดๆ ที่แสดงถึงการสึกหรอ หรือเกิดข้อบกพร่องใดๆ ขึ้น ควรจะต้องรีบเปลี่ยนใหม่โดยทันที ในปฏิบัตินี้เพื่อจะทำให้เกิดความแน่ใจถึงความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้ใช้งานตลอดเวลา

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส่ิงที่มีความจำเป็นต้องปฏิบัติดังนี้

1.  ต้องทำความสะอาดสวิทช์ปุ่มกดเป็นระยะๆ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่มีผลรุนแรงทำให้ตัวสวิทช์ปุุ่มกดเกิดความเสียหายได้ และไม่ใช้เครื่องอัดอากาศเป่าลงในชิ้นส่วนภายนอก ต่ออนุญาติให้ใช้อุปกรณ์อัดอากาศเป่าลมเฉพาะในชิ้นส่วนภายในเท่านั้น
2.  ให้ตรวจสอบว่าตัวสกรูที่ใช้ในสวิทช์ปุ่มกดทั้งหมด ขันได้แน่นและเรียบร้อยดี 
3.  ให้ตรวจเช็คสายไฟที่ต่ออยู่ภายใน ให้มีการขันยึดต่อขั้วสายไฟให้แน่นและมีเรียบร้อยดี
4.  ให้ตรวจสอบว่าชุดปะเก็น ตัวล็อกสายไฟ และชิ้นส่วนยาง ยังอยู่ในสภาพที่ดีพร้อมการทำงานที่ดี
5.  ให้ตรวจสภาพตัวกรอบทั้งหมดของสวิทช์ปุ่มกดว่ายังอยู่ในสภาพดี
6.  ให้ตรวจการความถูกต้องของอุปกรณ์ระหว่างเงื่อนไขการทำงาน, สัญลักษณ์ของปุ่มกด และแบบวงจรไฟฟ้าของเครื่องจักรว่ามีการทำงานถูกต้องตรงกันหรือไม่ 

     การแก้ไขดัดแปลงชิ้นส่วนใดๆ ของสวิทช์ปุ่มกด จะมีผลทำให้การรับประกันของบริษัทสิ้นสุดโดยทันที 

     บริษัท Ravioli จะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อความเสียหายอันเกิดจากการติดตั้ง และการใช้งานผลิตภัณน์ที่ไม่ถูกต้อง

 
กฏข้อบังคับมาตรฐานของอุปกรณ์   ชนิดของชุดอุปกรณ์คอนแทรกที่ใช้ตามมาตรฐาน
 
     
    ชนิดของสวิทช์ปุ่มกดที่ถูกแสดงไว้เป็นมาตรฐานของการออกแบบเพื่อความเข้าใจท่ีถูกต้องที่สุดสำหรับใช้กับรอกไฟฟ้า และเครนไฟฟ้าทั่วโลกตามมาตรฐานสากล  

       ชุดอุปกรณ์กลไกป้องกันทางกลศาสตร์ ซึ่งป้องกันการ กดปุ่มสั่งงานในทิศทางตรงกันข้ามทั้ง 2 ทางพร้อมกันโดยทันที ซึ่งจะถูกติดตั้งไว้เป็นมาตรฐาน เพื่อป้องปัญหาและอุบัติเหตุไม่ให้เกิดขึ้นได้

   ขอขอบคุณสำหรับการประกอบอุปกรณ์สำเร็จรูปเพื่อใช้งานได้หลายๆ ประเภท ตามเงื่อนไขความต้องการในแต่ละชนิดของรอกไฟฟ้า และเครนไฟฟ้า ภายใต้กฏข้อบังคับตามมาตรฐานความปลอดภัยที่มีให้เลือกไว้ตามตัวอย่างที่ต้องการด้านล่าง

 
 


เงื่อนไขอุปกรณ์ในการสั่งงาน


ชนิดของคอนแทรก


 รหัสสินค้า

เปิด

1NO

D MK10

สัญญาณเตือน

1NO

D MK10

เปิด / สัญญานเตือน

2NO simultaneous

D MK20CC

ปุ่มกดหยุดฉุกเฉิน

1NC

D MK01

ความเร็ว 1 จังหวะ ในการเคลื่อนที่

1NO

D MK10

ความเร็ว 2 จังหวะ ในการเคลื่อนที่

2NO progressive

D MK20PR


 
   

 

 

 
 

 
   รายการอะไหล่ และอุปกรณ์ชนิดต่างๆ
 

 

   ลำดับ  รหัสสินค้า          รายการชื่ออะไหล่สินค้า      ลำดับ รหัสสินค้า         รายการชื่ออะไหล่สินค้า

1   D LA02FON Bottom For 2 buttons station
  D LA04FON Bottom For 4 buttons station    with
  D LA06FON Bottom For 6 buttons station    rubber gasket string
  D LA08FON Bottom For 8 buttons station    wire Clamp
  D LA010FON Bottom For 10 buttons station   screws
  D LA012FON
 
Bottom For 12 buttons station
 
2 D LA02COP Cover for 2 buttons station
  D LA04COP Cover for 4 buttons station
  D LA06COP Cover for 6 buttons station
  D LA08COP Cover for 8 buttons station
  D LA010COP Cover for 10 buttons station
  D LA012COP
 
Cover for 12 buttons station
 
3 D LAMC 2-4 Buttons pendant station rubber sleeve
  D LAML
 
6-12 Buttons pendant station rubber sleeve
 
4
 
D LAGUA2
 
Rubber gasket for 2 push-buttons with ring
 
5 D LAEM Mushroom  head emergency stop button
    (Without push-button element)
 
6


 
D LASXX


 
Buttons with internationnal symbols


 
7 D MK10 1NO push-button element
  D MK01 1NC push-button element
  D MK11 1NO + 1NC  push-button element
  D MK20CC 2NO push-button element simultaneous
  D MK20PR 2NO push-button element progressive
  D MK02CC
 
2NC push-button element simultaneous
 
8
 
D PKBLMEC
 
Mechanical interlock
 
9
 
D LAGAN
 
Suspension hanger
 
    รายการอะไหล่อุปกรณ์เสริม
10
 
D LAPL
 
pilot lamp
 
11
 
D LABZ
 
1NO push- button
 
12 D LALS Lever selector 0-1
  D LALS3
 
Lever selector 0-1-2
 
13 D LALS Key selector 0-1
  D LALS3
 
Key selector 0-1-2
 
14
 
D LACL
 
Closure element with rubber gasket
 
15 D LACC2SQ 2 pins bridge connection 90
  D LACC4 4 pins bridge connection 90

 

 
 
      บริษัท ไทแทน เครน จำกัด ขอแสดงความขอบคุณอย่างยิ่ง สำหรับลูกค้าทุกท่านที่ได้ให้โอกาสและสนับสนุนสั่งซื้อสินค้า  ผลิตภัณฑ์และบริการของเราด้วยดีตลอดมา ทั้งนี้บริษัทฯ ขอยืนยันว่าเราได้ตั้งใจผลิตสินค้าทุกชิ้นของเราให้มีคุณภาพดีที่สุด    และทำการบริการหลังการขายให้ลูกค้าทุกท่าน ด้วยความรวดเร็ว  และทำงานอย่างดีถูกต้องตามมาตรฐานเพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าและบริการของเราตลอดไปค่ะ แล้วดิฉันจะกลับมาพบกันใหม่ในเดือนพฤษภาคมนะค่ะ
 
 

 
 
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  and  นโยบายคุกกี้