2013.03.028 ชุดอุปกรณ์ไฟฟ้าเครนตามแนวยาว

Last updated: 10 Jan 2018  |  17512 Views  | 

 
 
 
 
 
"สวัสดีค่ะ"
   

       
        ลูกค้าทุกๆ ท่าน ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าช่วงฤดูร้อนกันแล้วนะค่ะ โดยปกติสภาพอากาศเดือนมีนาคมซึ่งอยู่ในช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยมักจะมีอากาศร้อนอบอ้าวและมีฝนไม่มากนัก แต่ในปีนี้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นเกือบตลอดเดือน และมีอากาศหนาวบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือส่วนมากในช่วง วันที่ 17-18 และ 28-31 กับมีฝนเพิ่มขึ้นจากเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากอิทธิพลของบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนเป็นระยะ ๆ ตลอดเดือน โดยในระยะกลางและปลายเดือนบริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศไทยตอนบนในระยะกลางเดือน ส่วนภาคใต้มีลมตะวันออกพัดปกคลุมเกือบตลอดเดือน และในช่วงปลายเดือนมีหย่อมความกดอากาศต่ำ กำลังแรงปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนกลาง ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่นเกือบตลอดเดือน โดยมีฝนหนักถึงหนักมาก ต่อเนื่องในหลายพื้นที่โดยเฉพาะในช่วงปลายเดือน ก่อให้เกิดอุทกภัยเป็นบริเวณกว้าง และรุนแรงเป็นประวัติการณ์ครั้งหนึ่งของเดือนมีนาคมในภาคใต้บริเวณ จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลาพัทลุง นราธิวาส ยะลา ตรัง พังงา กระบี่ และสตูล นอกจากนี้ยังมีรายงานดินโคลนถล่มในจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี ตรังและกระบี่ในช่วงปลายเดือน โดยปริมาณฝนรวมทั้งประเทศของ เดือนมีนาคมปีนี้มากที่สุดในรอบ 36 ปี (พ.ศ.2519 - 2556) และหลายพื้นที่มีปริมาณฝนมากที่สุดใน 24 ชั่วโมงสูงกว่าสถิติเดิมและอุณหภูมิต่ำสุดรายวันต่ำกว่าสถิติเดิมที่เคยตรวจวัดได้ของเดือนเดียวกันค่ะ

      และสำหรับในเดือนนี้ดิฉันขอแสดงความยินดีกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร  เพราะได้คะแนนเสียงท้วมท้นเกินกว่า 1 ล้านคะแนน ในการเลือกตั้งผู้ว่าของพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร สมกับการรอคอยกันเลยทีเดียวค่ะ และจากนี้เรามารอดูผลงานของผู้ว่าคนใหม่ว่าท่านจะพัฒนากรุงเทพมหานคร และฟื้นฟูไปในทิศทางไหนบ้าง สมกับที่พี่น้องชาวกรุงเทพมหานครได้ให้ความไว้วางใจและเลือกเข้ามาบริหารกรุงเทพฯ ได้มากน้อยเพียงใดค่ะ และขอเป็นกำลังใจกับท่าน ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ในการพัฒนา และบริหารงานในครั้งนี้ด้วยค่ะ  ก็รบกวนเวลาลูกค้ามานานพอสมควรแล้ว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาขอเข้าประเด็น เนื้อหาข่าวสารของบริษัทฯ เลยกันดีกว่าค่ะ

 

 

 
 
 


ชุดระบบไฟฟ้าสำหรับเครนขับเคลื่อนตามแนวยาว
 

 

      สำหรับในเดือนมีนาคมนี้นะคะ ทางบริษัท ไทแทน เครน จำกัด ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เราเป็นผู้แทนจำหน่ายและนำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส สำหรับการใช้งานกับชุดเครนไฟฟ้าอีกอย่างหนึ่ง คือชุดระบบไฟฟ้าสำหรับเครนขับเคลื่อนตามแนวยาว ซึ่ง
เป็นชุดอุปกรณ์รางไฟฟ้า ที่ใช้ยึดแขวนติดตั้งกับรางวิ่งของเครนตลอดตามแนวยาวของโรงงาน เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าหลัก ทั้ง 3 เฟส และนิวตรอน ให้กับชุดเครนไฟฟ้าทั้งตัวเพื่อใช้งาน และชุดเครนไฟฟ้ามีความสะดวกสามารถรับกระแสไฟได้ทุกจุดตลอดแนวรางไฟฟ้า จึงทำให้มีความง่าย และสะดวกในการต่อใช้กับเครนไฟฟ้าหลายๆ ชุดพร้อมกันในชุดรางไฟฟ้าเพียงชุดเดียวเท่านั้น โดยการต่อรับกระแสไฟฟ้าผ่านชุดแปรงถ่าน ซึ่งถูกออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษให้เหมาะสมกับรางไฟฟ้าชนิดต่างๆ ด้วยการใช้ก้อนถ่านที่มีแรงสปริงดันติดกันกับรางทองแดงเคลื่อนที่ไปพร้อมชุดแปรงถ่านตลอดแนวในชุดรางไฟ เพื่อรับกระแสไฟฟ้า แต่ละเฟสส่งผ่านสายไฟแต่ละเส้นขึ้นไปจ่ายให้กับชุดเครนไฟฟ้า ซึ่งการยึดติดตั้งชุดแปรงถ่านกับชุดคานเครน จะทำให้ชุดแปรงถ่านเคลื่อนตัวไปพร้อมกันกับชุดคานเครน เพื่อรับกระแสไฟฟ้าได้ตลอดแนวรางไฟฟ้า จึงมีความสะดวก ประหยัด สวยงาม มีประสิทธิภาพสูง ง่ายต่อการซ่อมบำรุง และมีปลอดภัยมากกว่ารางไฟฟ้าประเภทอื่น หรือการใช้สายไฟห้อยแขวนเป็นช่วงๆ ตลอดแนวรางวิ่งเครนแบบเก่าๆ เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับชุดเครนไฟฟ้าตามแนวยาวโรงงานนะค่ะ

 


  "Mobilis Elite" นวัตกรรมใหม่สำหรับการออกแบบรางไฟฟ้า


รางไฟฟ้า "MOBILIS Elite" เป็นนวัตกรรมใหม่ รางไฟทำจาก PVC เกรดพิเศษโดย FELS
     ออกแบบและผลิตมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการในการใช้งาน ภายใต้การควบคุมของ PUMA Procedure (Procedure for the Use of Advanced Materials) และความร่วมมือกับ the Centre for the Plastics Industry in the Eastern France ศูนย์อุตสาหกรรมพลาสติกภาคตะวันออกของฝรั่งเศส และ Ecole d'Application des Hauts Polymeres (Advanced Polymer Applications School  เพื่อนำมาประยุกต์ใช้กับการใช้งานผลิตรูปทรงพลาสติดชั้นสูงสุด    ซึ่งมีรายละเอียดในนวัตกรรมใหม่การดำเนินการผลิต ที่มีประสิทธิภาพสูง  มีการผสมผสานเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและความคุ้มค่าในการลงทุนที่เหมาะสมทางเศรษกิจ   
The age of the plastics industry.

ความเป็นไปได้ของพลาสติกเพื่อให้ได้รับประโยชน์อย่าสูงสุด ด้วยวิศวกรรมการออกแบบแม่พิมพ์ทางอุตสาหกรรมพลาสติกอย่างชาญฉลาดด้วยการใช้ชิ้นส่วนโลหะเล็กหลายๆชิ้นผลิตขึ้นมาเป็นแม่พิมพ์เพื่่อฉีดพลาสติกขึ้นรูปออกมา ทำให้เกิดชิ้นงานพลาสติกที่มีประสิทธิภาพสูงและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  ประสิทธิภาพในการผลิต / Product Performance

A unique profile, lighter and with greater rigidity.

    การเพิ่มประสิทธิภาพอย่างชาญฉลาดให้ผลิตภัณฑ์ PVC มีโครงสร้างรูปทรงที่ยึดติดกัน ทำให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มีน้ำหนักเบาลง เพิ่มความปลอดภัย และลดการเกิดอุบัติเหตุจากการสัมผัสกันของทองแดง 4-5 ช่องด้านใน
Removable Carbons A MOBILIS Elite Exclusive.
ในการออกแบบ "MOBILIS Elite" ได้คำนึงถึงการบำรุงรักษา เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ ดังนั้นในส่วนของก้อนถ่าน และชิ้นส่วนหลักที่มีความสึกหรอ ได้ถูกออกแบบให้สามารถถอดประกอบเพื่อเปลี่ยนใหม่ได้ง่ายโดยไม่ต้องสัมผัสกับสายไฟ ซึ่งง่ายที่จะปลดคลิปล็อคเพียงใช้แต่ไขควงอันเดียวเท่านั้น จึงสะดวกและมีความปลอดภัยสูงสุด
 
   

Extra Long Life Wheels.
เพื่อการช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของการติดตั้ง MOBILIS Elite ได้พัฒนาการออกแบบในส่วนของชิ้นส่วนต่างๆ เช่น ชุดล้อของแปรงถ่านได้ทำจากวัตถุดิบพิเศษป้องกันการเสียดทาน และการยึดติดผิวสัมผัส และใช้ลูกปืนที่มีความคงทนสูง ทำให้การเคลื่อนที่ได้อย่างราบรื่นตลอดอายุการใช้งาน


 

   ชุดแปรงถ่าน "Mobilis" มีทั้งหมด 3 แบบ มีการใช้งานแต่ละแบบดังนี้

 

         ชุดแปรงถ่านสำหรับการใช้งาน
         แบบปกติ ใช้สำหรับการวิ่งเร็ว
         ไม่เกิน 100 เมตร/นาที

 
          ชุดแปรงถ่าน "Articulted"
           ใช้สำหรับชุดรางไฟฟ้าที่มี
           ลักษณะบางช่วงมีความโค้งตัว

 
        ชุดแปรงถ่าน ใช้สำหรับความเร็วสูง
         จะใช้สำหรับเครนที่มีการวิ่งเคลื่อนที่
         ที่มีความเร็วมากกว่า 100 เมตร/นาที
         ขึ้นไป
 
   อุปกรณ์การออกแบบ / Accessories Clever Design


Connection using Removable Self-Breaking Screw.
     เชื่อมต่อชุดรางไฟฟ้า โดยสกรู แบบ Self-Breaking ซึ่งสกรูแบบ Self-Breaking ได้รับการจดสิทธิบัตรในการออกแบบซึ่งช่วยให้การเชื่อมต่อชุดรางไฟฟ้า มีความน่าเชื่้อถือว่าคงทน แน่น และมีประสิทธิภาพ
A Range Of Temperatures For Extended use.
     การเลือกช่วงของอุณหภูมิ สำหรับการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ท่อ PVC ของรางไฟฟ้า Moilis ที่ออกแบบโดย FELS มี 2 รุ่นดังนี้ -20C ถึง +55C สำหรับการใช้งานตามปกติ และ -20C +75C สำหรับการใช้งานที่มีอุณภูมิสูงขึ้น
Accessories Quickly Fitted And Removed.
     
อุปกรณ์ติดตั้ง และถอดออกได้อย่างรวดเร็ว สำหรับการปรับแต่ง และการบำรุงรักษา ของอุปกรณ์ "MOBILIS Elite" ได้รับการออกแบบให้ง่าย และรวดเร็วในการติดตั้ง โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือชุดกล่องจ่ายไฟฟ้า และชุดครอบข้อต่อรางไฟฟ้า ถูกล็อก โดย Clip  ซึ่งมีความสามารถถอดออกได้ด้วยมือเปล่า 
Clip - On Hangers.
     การติดตั้งชุดราง "MOBILIS Elite" ที่แสนง่าย และรวดเร็ว ด้วยชุดแขวนรางไฟฟ้า  แบบ Clip - On ล็อกชุดรางไฟฟ้าได้อย่างแข็งแร็ง

Degree Of Protection Choose High Performance.   
    
ระดับการปกป้องมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้สูงสุดดังนั้นทาง "MOBILIS Elite" จึงได้ออกแบบอุปกรณ์อย่างสมบูรณ์ที่มีการป้องกันการรั่วของน้ำฝนย้อนเข้าในรางไฟระดับ (IP23) ที่มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานสูงสุด


 


  ความโดดเด่นของรางไฟฟ้า "MOBILIS Elite"

 
     สามารถรองรับกระแสไฟฟ้าตั้งแต่ 20-200 A.  ชุด PVC ของรางไฟฟ้ามีความแข็งแรง ไม่บิดงอง่ายติดตั้งได้รวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ จุดต่อต่างๆ มีความปลอดภัยสูงสุดระบบป้องกันน้ำเท่ากับ IP23 ซึ่งเป็นมาตรฐานของชุดรางไฟ ชุุดก้อนถ่านของแปรงถ่าน สามารถถอดได้ง่าย
    
     ผู้เชี่ยวชาญ FELS จากประสบการณ์ด้านรางไฟฟ้า ที่ยาวนานกว่า 25 ปี ในการออกแบบผลิตรางไฟฟ้า "MOBILIS" เพื่อนำมาใช้ประโยชน์จากความต้องการเฉพาะเจาะจงของชนิดผลิตภัณฑ์ ใช้งานเพื่อพัฒนาแนวคิดใหม่เต็มรูปแบบของนวัตกรรมด้านเทคโนโลยี ทั้งในแง่ของการรักษามาตรฐานรางไฟฟ้า "MOBILIS Elite" เพื่อให้ตรงกับความต้องการของทุกตลาด

 
  ส่วนประกอบของรางไฟฟ้า  "MOBILIS Elite"(1)  LINE ELEMENT รางไฟฟ้า
 
(2)  END LINE FEED BOX กล่องจ่ายไฟฟ้าเข้าปลายราง
 
(3)  CENTRE LINE FEED BOX กล่องจ่ายไฟฟ้าเข้ากลางราง

(4)  COVERING FLANGE ตัวครอบปิดข้อต่อราง

(5)  END CAP กล่องปิดปลายราง
(6)  FIXED HANGER ตัวแขวนยึดราง
 
(7)  SLIDING HANGER ตัวแขวนรางขยายตัวอิสระ
 
(8)  FIXING BRACKET แขนยึดตัวแขวนราง

(9)  SIMPLE TROLLEY ชุดแปรงถ่าน

(10) CARRIER ขาพาชุดแปรงถ่าน


   แนวความคิดการสร้างขึ้นเพื่อสนองความต้องการของผู้เชี่ยวชาญ 


Manufacures Performance And Economy.

      รางไฟฟ้า "MOBILIS Elite" ได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้ไม่เป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายให้กับโรงงานผู้ใช้งาน จึงทำให้โรงงานผู้ใช้งานสามารถแข่งขันได้สำหรับค่าใช้จ่ายในการใช้งาน ทั้งด้านประสิทธิภาพในการใช้งาน อายุการใช้งาน และค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ต่ำกว่า
Installers Simpliclity And Flexibility.

     ด้วยจำนวนชิ้นส่วนที่มีไม่มาก และมีการเชื่อมต่อของแต่ละชิ้นส่วนเข้ากันได้ง่ายดายทำให้การประกอบติดตั้งและการถอดออกของชิ้นส่วนต่างๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว (โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย) MOBILIS Elite ได้ออกแบบระบบการติดตั้งรางไฟฟาซึ่งมีความสะดวกและง่ายในการปรับติดตั้ง ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพพื้นที่ติดตั้งเช่นใดก็ตาม
Users Secuity And Rellability.

     เราทำให้ดีที่สุดในการปฎิบัติตามมาตรฐานและกฎระเบียบในข้อบังคับต่างๆ ของ  "MOBILIS Elite" และยืนหยัดในด้านคุณภาพเสมอทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับการสึกหรอของผลิตภัณฑ์  และมีความง่ายสะดวกรวดเร็วในการทำงานบำรุงรักษา โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย

 
 


 
      มาถึงตอนท้ายสุดของข่าวผลิตภัณฑ์รางไฟฟ้า ยี่ห้อ ''MOBILIS Elite" กันแล้วนะคะ หากลูกค้าท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์รางไฟฟ้า ยี่ห้อ ''MOBILIS Elite" นี้ และต้องการข้อมูลของรางไฟฟ้าให้มากกว่านี้ เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นถึงคุณสมบัติในผลิตภัณฑ์ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกันได้เลยนะคะ ทางพนักงานขายฝ่ายขายผลิตภัณฑ์ยินดีให้ข้อมูล และคำแนะนำค่ะ แล้วฉบับหน้ามารอชมกันว่าทาง บริษัท ไทแทน เครน จำกัดมีผลิตภัณฑ์อะไรดีๆ มานำเสนอให้ลูกค้าได้เลือกใช้กันอีกค่ะ แล้วกลับมาพบกันใหม่ฉบับเดือนเมษายนค่ะ
 
 
 "สวัสดีค่ะ"


 

 
 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  and  นโยบายคุกกี้